Vợ có bầu nằm viện, chồng đi công tác với bồ nhí

0
330

VỢ MANG THAI NẰM VIỆN CHỒNG ĐI CÔNG TÁC VỚI BỒ NHÍ

   Một đám cưới “bất đắc dĩ” diễn ra giữa Thương và anh khi bác sĩ thông báo cô đã có thai được 2 tháng. Cả gia đình nội ngoại 2 bên đều gấp gáp tổ chức hôn lễ cho vợ chồng Thương. Đến cuối tháng thứ 7 thai kỳ, thì cô phải nằm viện do bị động thai. Mệt mỏi về thể xác và nỗi lo lắng cho sức khỏe của con đè nặng tâm trí cô.

   Nhưng có một điều làm cô cũng buồn bã không kém, đó là thái độ của chồng mình. Bởi ngay từ khi thông báo có thai trước đó, cô nhận ra anh không hề có thái độ vui vẻ thật lòng chút nào. Bởi thái độ của bố mẹ anh nên anh mới cuới cô. Mới đầu anh còn hỏi thăm, đưa cô đi khám nọ kia, chứ từ khi thai được 4 tháng trở đi thì anh gần như lạnh nhạt hẳn. Anh đi sớm về khuya, vợ ăn ngủ, làm việc thế nào cũng chẳng đoái hoài tới.

  Anh chỉ viện cớ: bận việc! Anh nói, anh cố gắng cho ai, chẳng phải là vì cả gia đình này hay sao. Do vậy cô phải thông cảm cho anh, chứ đừng giở thói tiểu thư nhõng nhẽo nữa! Lòng tủi thân xen lẫn một chút bất an, cô cũng thoáng nghĩ đến một khả năng xấu, đó là anh có bồ bên ngoài. Nhưng nghĩ lại lời anh cũng đúng, áp lực kinh tế đè nặng lên vai anh vậy mà. Có lẽ đúng là anh bận, anh muốn chăm chỉ làm việc để lo cho đứa con sắp ra đời.

  Cả tuần, anh chỉ vào được 1, 2 hôm. Nhìn những bà mẹ cùng phòng mà cô thấy tủi thân. Tối đó, cô nhắn tin cho chồng muốn anh vào sớm với cô, vì bác sĩ vừa thông báo cô đang có dấu hiệu sinh non. Nhưng anh không trả lời. Cả tối, cô gọi cũng không thấy chồng nghe máy. Cô cứ điên cuồng gọi hết cuộc này tới cuộc khác nhưng vô vọng. Mãi muộn anh mới vào. Nhìn chồng thản nhiên nằm ngủ ngon lành, trong lòng cô lộ vẻ cay đắng. Lúc cô cầm chiếc áo khoác anh để ở giường lên, định mang cất thì bỗng rơi từ trong túi áo ra tờ giấy nhỏ. Cô nhặt lên xem thì lặng người khi đó là hóa đơn nhà nghỉ ven biển của anh.

    Hỏi ra, anh chỉ nói là chuyến công tác dài ngày trước đó mà thôi. Nhưng cô không tin. Cô điện thoại ngay cho anh đồng nghiệp. Và nhận được câu trả lời là không hề có chuyến công tác nào khác. Biết không thể tin tưởng ai khác. Cô thuê thám tử điều tra. Và kết quả thu về: anh ta cặp bồ nhí từ mấy tháng trước. Và chuyến công tác đó thực chất chỉ là chuyên đi chơi của anh và bồ nhí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here