Tình cũ không rủ cũng đến…

0
290

 Đúng như dân gian có câu “ Tình cũ không rủ cũng đến”. Đây là một trường hợp mà có lẽ rằng khi nhắc đến các anh em trong công ty thám tử Yuki đều không quên và xem đó như là một kỉ niệm trong đời làm thám tử .

Trời đã chập choạng tối các anh em trong công ty đã chuẩn bị đi về thì từ ngoài cửa bước vào là một cô trung niên tầm hơn 40 tuổi, với vẻ mặt đầy mệt mỏi lo âu cô kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của cô và nhờ công ty chúng tôi giúp đỡ.

Chồng cô là ông Hùng hai người cưới nhau đã hơn 20 năm và có 2 người con 1 gái và 1 trai đã đi làm và có công việc ổn định. Chuyện sẽ không có gì nếu như ông Hùng không tình cờ đánh rơi một tấm hình chụp cùng một người phụ nữ, theo như cô Lan kể thì đây là tấm hình mới chụp của ông và người tình cũ của ông , người tình cũ của ông Hùng là bà Thủy người yêu trước đây của ông Hùng.

Nói trong nước mắt cô than thở, trước khi cưới cô ông Hùng từng yêu bà Lan nhưng sau đó bà Lan bỏ ông Hùng có chồng khác và vào Hà Nội sinh sống. Thời gian sau ông Hùng gặp cô và cưới cô làm vợ, hai vợ chồng sống hạnh phúc với nhau đến tận bây giờ. Thời gian gần đây bà phát hiện ông Hùng có những biểu hiện lạ, hay cáu gắt với bà, thường xuyên đi ra ngoài nhưng khi bà hỏi thì làm lơ, không những vậy nhiều người hàng xóm còn nói rằng thấy ông Hùng chở một người phụ nữ khác. Từ những xâu chuỗi trên cô nghi ngờ ông và bà Thủy đang có mối quan hệ mờ ám, vì trước đây trong một lần điện thoại bà có nghe ông Hùng nói chuyện với một người phụ nữ  ở Hà Nội và nghe nói người đó sắp vào Tp.HCM, nhưng vì không bắt được tận tay và một phần vì không muốn làm ầm ĩ ảnh hưởng tới công việc của con cái và hạnh phúc gia đình nên bà đành nhờ tới công ty thám tử Yuki giúp bà tìm bằng chứng để bà có thể nói chuyện đàng hoàng với ông Hùng.

Sau khi nghe câu chuyện của cô Lan anh Hoàng một thám tử có thâm niên trong việc điều tra ngoại tình lâu năm tình nguyện điều tra vụ này. Bằng những thông tin do cô Lan cung cấp anh đã theo dõi được ông Hùng nhưng khó khăn thay là vì ông này rất khôn ngoan và khéo léo trong việc ngoại tình, ông ta luôn chọn những con đường tắc để đi và thường sẽ hẹn bà Thủy tại những nơi vắng để ít người chú ý, và dường như ông đoán được cô Lan đã thuê thám tử theo dõi ông vì vậy ông ta rất cảnh giác, nên đã không ít lần anh Hoàng mất dấu ông ta. Thế rồi anh Hoàng phải nhờ thêm một người đồng nghiệp là anh Thạnh cùng giúp đỡ mình, anh Thạnh sẽ có nhiệm vụ theo dõi đối tượng và anh Hoàng sẽ là người chụp hình để làm bằng chứng.

Sau hơn một tuần rõng rã theo đối tượng cuối cùng cũng phát hiện được ông Hùng và bà Thủy hẹn nhau tại một khách sạn trên đường Vĩnh LộcB, một con đường vắng người và ít ai chú ý đến. Ngay lập tức anh Hoàng gọi điện báo cho cô Lan địa chỉ khách sạn đó, khi đến nơi cô không làm mọi chuyện lớn lên mà kiên nhẫn đợi cho đến lúc hai người ra bắt tận tay xem phản ứng của ông Hùng như thế nào.

 Đến đó thì nhiệm vụ của chúng tôi cũng đã hết chúng tôi sẽ can thiệp sâu vào nữa chúng tôi chỉ có nhiệm vụ cung cấp thông tin, bằng chứng cho khách hàng thôi. Nhưng sau đó thì cô Lan có gọi điện lên công ty và cảm ơn chúng tôi đặc biệt là cảm ơn anh Hoàng và anh Thạnh, nhờ có các anh và công ty cô mới bắt tận tay được việc ngoại tình của chồng cô và khiến ông này không có đường chối cãi và phải quay về với gia đình, rời bỏ tình cũ, xin lỗi vợ và con.

Chúng tôi không tự hào vì chúng tôi làm được điều đó mà chúng tôi thấy vui vì chúng tôi đã đem lại hạnh phúc cho một gia đình sắp tan vỡ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here