Tìm được điệt thoại bị giật nhờ máu thám tử

0
335

Hành trình đòi lại chiếc điện thoại bị cướp của mẹ trẻ này thực sự lôi cuốn, hấp dẫn và ly kì chẳng khác gì phim hành động.

 Từ trước đến nay, chị em phụ nữ vốn là đối tượng của nhiều vụ cướp giật. Với bản tính hay quên, thiếu cảnh giác cùng với chân yếu, tay mềm, chị em đã trở thành miếng mồi ngon của nhiều tên cướp bất lương.

Mà một trong những thứ hay bị cướp giật nhất, chính là điện thoại di động. Tranh thủ khi chị em đang nghe điện thoại trên đường, lợi dụng sơ hở, kẻ gian sẽ ngay lập tức hành động và lúc đó thường thì đa số sẽ cho qua, chịu đựng để của đi thay người.

Nhưng có lẽ trường hợp của mẹ trẻ dưới đây là một chiến thắng hiếm hoi trong việc đòi lại đồ bị cướp giật.

Cũng rơi vào tình huống bị giật điện thoại, nhưng các xử lý cùng thái độ vừa thông minh, vừa nhanh trí, lại còn ngầu lòi của mẹ trẻ này khiến câu chuyện về hành trình tìm lại chiếc điện thoại bị giật được cộng đồng mạng truyền tay nhau không ngớt.

Nguyên văn lời kể của mẹ trẻ về hành trình đòi lại chiếc điện thoại thế này:

Tối hôm qua, bố tụi nhỏ chở ba mẹ con đi ăn, trên đường đi thì mình có tin nhắn nên bố nó dừng xe và tấp vào lề cho mình coi điện thoại.

Thế mà thằng ất ơ nào đấy chạy len qua bên tay phải mình giật điện thoại và vụt mất!

Sau 1 giây hoàn hồn thì mình có la lên nhưng hai vợ chồng không đuổi theo vì có con nhỏ (điện thoại chả đáng bao nhiêu, con mới quan trọng).

Trong 1 phút đau lòng tiếc của suy nghĩ thì mình nhớ ra điện thoại mình với ổng có định vị lẫn nhau (chính xác là mình cài bằng app vô cả hai máy).

Thễ là hai vợ chồng hai đứa con len theo các con hẻm ngoằn nghoèo mà máy mình đang định vị.

Mà định vị thì chỉ đúng khu vực đó thôi chứ làm sao mà chính xác đến từng dấu chấm dấu phẩy địa chỉ được, thế là tới khu đó, mình đi bộ vào ngó nghiêng từng nhà coi có đối tượng khả nghi không.

Càng đi càng thấy điểm định vị càng trùng khớp, lại càng ngó nghiêng kỹ lưỡng. May sao nhìn qua cửa sổ nhà kia, dù tắt đèn tối nhưng mình vẫn nhận ra có người lui cui mới dắt xe vô nhà có mặc áo giống thằng hồi nãy.

Đây đây đây, mày chết với bà rồi…

Mình lật đật chạy ra đầu hẻm nói với ba bố con nó đang đứng đó đợi, là mình phải có dân phòng và công an hỗ trợ, mình không thể xông vào được.

Mình dặn bố nó đứng canh với thằng lớn, mình bế thằng bé đi ra chốt dân phòng gần đó. Thấy có chiếc xe máy bên đường, mình kêu: “Anh anh, làm ơn chở em ra chốt dân phòng”, xong chưa đợi người ta đồng ý không, mình nhảy phóc lên xe luôn.

Sau khi trình bày tóm tắt với dân phòng, bố nó sốt ruột cũng chạy tới, vợ chồng mình dẫn hai ông dân phòng đến nhà đối tượng.

Có vẻ cũng thuộc dạng đối tượng lầy lội của địa phương nên dân phòng không dám làm gì, báo cáo lên phường, trên phường cho thêm 5 chú công an cao to đẹp trai xuống hỗ trợ.

Trong quá trình triển khai lực lượng thì ba mẹ con ngồi quán uống nước, bố nó và dân phòng canh trước hẻm, đối tượng phóng xe ra, mấy người đứng đó bị bất ngờ nên chụp không kịp, chồng mình cũng chạy bộ theo cả đoạn nhưng ổng mập quá sao chạy lại nổi, thế là nó thoát!

Tuy nhiên, điện thoại vẫn reng chuông và định vị không mất, thế là khoảng chục người gồm dân phòng và công an vào nhà khám xét khắp các nơi, rốt cuộc đã phát hiện ra điện thoại của mình trong tủ quần áo!

May mắn quá luôn! Và hai vợ chồng lên phường ngồi làm tường trình mãi đến gần 11h đêm mới về nhà…

Mẹ trẻ còn phân tích rõ các tình tiết ly kì như phim trong câu chuyện của mình:

“- Bị cướp điện thoại mà tìm đến tận nhà tên cướp luôn.

– Tên cướp này bị mù công nghệ, mù kinh hoàng đến độ khóa máy tắt nguồn cũng không biết luôn.

Hắn có cố gắng tắt nguồn nhưng không được, khi nhận điện thoại về mình thấy quá trời ảnh chụp màn hình, chứng tỏ hắn muốn tắt nguồn nhưng càng tắt nó lại càng chụp ảnh.

– Có 1 cái điện thoại cùi mà cả chục người bao gồm công an vào cuộc.

– Lúc phát hiện hắn qua cửa sổ, mình hét lên: “Ê thằng kia, mày mới giựt điện thoại tao phải không?”. Nó còn đáp lại: “Ê mày điên hả mậy?”. Trời ơi, sao tui khôn quá vậy nè trời. Nói xong câu đó tui co giò bỏ chạy ra đầu hẻm rồi ra dân phòng đó.

– Có bỏ 200k vô ốp lưng điện thoại, đã kịp mất 200k”.

“Hình ảnh là khi điện thoại chồng mình gọi đến, có vẻ tên cướp rối nhưng ko biết tắt thế nào, thành ra chụp ảnh màn hình luôn, còn ông chồng mình thì nhắn tin đòi chuộc điện thoại” – mẹ trẻ chia sẻ.

Cuối cùng, mẹ trẻ không quên đưa ra những kinh nghiệm xương máu sau chuyện này:

“- Không nghe hay check điện thoại ngoài đường.

– Luôn giữ cho điện thoại được còn trên 30% pin và luôn còn tiền, có mạng 3G và bật chế độ định vị càng tốt.

– Mất thì bỏ, không nên rượt theo.

– Luôn đổ xăng đầy xe”.

Đọc xong câu chuyện này, không ít người đã phải thốt lên thán phục sự mưu trí, dũng cảm và thái độ có phần rấu “ngầu” của mẹ trẻ.

Nhiều người xuýt xoa khen ngợi và không quên đưa ra bình luận: “Đúng là không gì mà một người vợ ghen không thể làm được” – khi biết công lao lớn nhất trong việc tìm điện thoại là nhờ mẹ trẻ đã cài định vị vào máy cả hai vợ chồng, mục đích chính là để… rình chồng.

Đúng là đôi khi càng đọc càng tìm hiểu mới thấy trên đời này, từ giặc ngoại xâm đến ông ăn trộm, không ông nào qua được chị em phụ nữ nhà mình.

Ăn trộm bốn phương mà có đọc được bài này thì né chị em chúng tôi ra không thì nhận kết đắng đấy nghe không?

Cách định vị điện thoại Android khi bị mất hoặc bị đánh cắp?

Nếu chẳng may chiếc điện thoại Android của bạn bị mất cắp thì làm thế nào để định vị và tìm lại smartphone của mình?

Vì sao định vị điện thoại Android khi bị mất hoặc bị đánh cắp lại có cách mà cũng như không có cách?

Bước đầu tiên để có thể định vị được điện thoại Android cần điều kiện sau:

– Thiết bị máy điện thoại Android của bạn phải từ Android 2.2 trở lên.

– Kích hoạt GPS và (mạng dữ liệu di động hoặc Wifi).

– Bạn phải tạo Gmail cho mình. Nếu đã có Gmail nhưng bạn quên thì có thể tham khảo bài viết Quên mật khẩu Gmail và cách lấy lại nhanh chóng.

Để có thể định vị được điện thoại của mình thì bạn cần chắc chắn là đã bật Quản Lý thiết bị Android trên phần cài đặt của máy. Để kiểm tra bạn thực hiện theo như bài viết “Bật quản lý thiết bị trên điện thoại Android”.

Vậy là hoàn tất các bước trên điện thoại. Phần tiếp theo sẽ thực hiện mở Android Device Manager.

Mở Android Device Manager bằng 2 cách:

– Cách 1: Sử dụng ứng dụng này từ Web.

– Cách 2: Cài đặt ứng dụng Android Device Manager từ Google Play trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Ở đây mình khuyến khích dùng từ Web, vì khi đã không còn điện thoại thì chẵng lẽ bạn phải đi tìm máy Android khác cài phần mềm Android Device Manager rồi mới định vị (mất thời gian, trừ khi bạn dùng 2 máy Android thì được).

Cách định vị điện thoại Android như sau:

Bước 1: Bạn vào trang web Android Device Manager (Web Google). Đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn đang dùng trên điện thoại bị mất.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, danh sách các thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản của mình sẽ hiện ra. Bạn chọn thiết bị muốn định vị.

Bước 3: Thông tin điện thoại và vị trí điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ (điều kiện là điện thoại bị mất của bạn phải còn mở máy và được kết nối 3G, Wifi).

​​

Ở đây có 3 chức năng chính cho bạn sử dụng khi cần thiết.

– Phát âm thanh: Khi bạn để quên điện thoại đâu đó trong phòng, trong nhà. Bạn chọn tính năng này điện thoại sẽ reo lên để bạn nhận biết được nó đang ở đâu.

– Khóa: Bạn chọn tính năng khóa, chương trình sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa máy điện thoại lại, chỉ có nhập mật khẩu mới tạo này vào thì mới mở máy được (máy điện thoại phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G, Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay (trừ khi người cầm máy chạy lại phần mềm, nhưng chạy lại phần mềm thì cũng xóa dữ liệu của bạn thôi).

– Xóa: Bạn chọn tính năng xóa từ xa, chương trình sẽ yêu cầu bạn có chắc chắn xóa hết dữ liệu máy điện thoại không? Khi bạn đồng ý dữ liệu sẽ được xóa sạch khỏi máy nhưng theo thông báo thì dữ liệu trên thẻ nhớ SD không xóa được. (máy điện thoại phải còn mở và có kết nối mạng 3G, Wifi).

Trong trường hợp máy không mở hoặc không có kết nối 3G, Wifi thì lệnh vẫn được giữ ở đó đến khi điện thoại chỉ cần mở lên và có internet là thực hiện lệnh ngay.

Vì vậy, cách định vị điện thoại Android khi bị mất hoặc bị đánh cắp này không chắc chắn có thể tìm được máy 100%, vì khi ai đó lấy máy của bạn thì chắc chắn sẽ tắt máy tháo sim ngay.

Lúc này tính năng tìm điện thoại không có tác dụng, nhưng với những thủ thuật này thì có vẫn còn hơn không, biết đâu các dữ liệu cá nhân quan trọng cần phải xóa sạch khỏi máy thì đây là một tia hy vọng.

Cách sử dụng định vị iPhone mà không cần sử dụng mạng

Viettel Store sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng định vị iPhone một cách nhanh chóng và chính xác nhất mà không cần dùng đến mạng Internet.

Thật đáng buồn khi chiếc iPhone, iPad của bạn bị mất hay bị quên ở đâu đó, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn đã hết hy vọng tìn được chúng, trong bài viết dưới đây.

Thông thường, các thiết bị iOS thường có tính năng Find My Phone giúp người dùng định vị thiết bị một cách nhanh chóng bằng tài khoản iCloud. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ có những điểm hạn chế, thứ nhất là thiết bị đó phải có kết nối mạng, thứ 2 là thiết bị đó phải sử dụng chung tài khoản iCloud với bạn.

Vậy làm thế nào để định vị iPhone mọi lúc mọi nơi?

Việc iOS cập nhật phiên bản mới đã giúp cho việc định vị iPhone trở lên dễ dàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần tải ứng dụng Find My Friends, ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được vị trí người dùng điện thoại iPhone trên bản đồ mọi lúc mọi nơi thông qua GPS.

Khác với việc xác định vị trí điện thoại, việc định vị, theo dõi iPhone của người khác phải được thực hiện bí mật, không để chủ sở hữu điệu thoại biết được. Trên thiết bị của họ cũng sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào và rất khó biết bạn đang dùng cách sử dụng định vị iPhone.

Các bước cài đặt Find My Friends

Bước 1: Đầu tiên phải chắc chắn thiết bị của bạn và đối tượng cần theo dõi đều chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên. Sau đó bạn lên AppStore để tải ứng dụng Find My Friends về điện thoại của mình lẫn người cần theo dõi.

Bước 2: Bạn kích hoạt tính năng “chia sẻ vị trí của tôi” trên thiết bị cần theo dõi (trong trường hợp có nhiều thiết bị hiển thị, bạn cần chọn đúng chiếc iPhone đang thao tác).

Bước 3: Bật AirDrop trên cả 2 điện thoại, cách bật là vuốt màn hình từ dưới lên, mở Control Center, sau đó để AirDrop là mọi người.

Lưu ý: Bạn nêu lưu số điện thoại của đối phương một cách dễ nhớ để tiện phân biệt.

Trên iPhone của bạn, bạn mở thư mục Tìm bạn > Thêm > Chọn tên của đối tượng trên danh sách > Ấn Xong.

Cùng lúc đó, vào iPhone của người cần theo dõi để chấp nhận yêu cầu kết bạn.

Khi đó trên điện thoại của bạn cũng nhận một yêu cầu theo dõi người lại, bạn cần nhấn vào xem và chọn Từ chối.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, trên iPhone của đối tượng theo dõi, bạn cần vào Cài đặt > Thông báo > Tìm ứng dụng Find My Friends > Tăng phần cho phép thông báo.

Bước này rất quan trọng, giúp cho người bị theo dõi không phát hiện ra bạn đang dùng cách sử dụng định vị iPhone với họ.

Sau khi hoàn tất, bạn chỉ mở ứng dụng Find My Friend trên điện thoại của mình và theo dõi vị trí của B, để nhận được thông báo bạn cần chọn mục Thông báo > Rời đi/ Đến.

Trên đây là những bước hướng dẫn cách sử dụng định vị iPhone mà không cần dùng mạng. Tuy nhiên, việc bí mật theo dõi có thể coi là vị phạm pháp luật, bạn nên cân nhắc thật kỹ khi thực hiện, chúc bạn thành công!

CÔNG TY THÁM TỬ YUKI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here