Tiền bạc có mang lại hạnh phúc gia đình

0
306

 Xã hội ngày càng phát triển, tất cả mọi thứ đều được đánh đổi bằng tiền và vật chất. Tình cảm gia đình cũng vậy, khi người ta giàu có và bận rộn với việc kinh doanh thì lúc đó mọi thứ điều dồn vào việc kinh doanh còn tình cảm gia đình thì không biết sẽ trôi về đâu?

Chúng tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một câu chuyện của một gia đình kinh doanh vàng bạc đá quý tại Quân 3 Tp.HCM. Đây là một câu chuyện có thật và chúng tôi nghĩ rằng đây cũng là câu chuyện bi kịch của những gia đình chỉ tập trung vào kinh doanh làm giàu mà không quan tâm đến con cái như hiện nay.

Một ngày nọ khi chúng tôi vừa mở cửa công ty có một cặp vợ chồng nọ bước vào nhìn họ ăn mặc rất sang trọng, lúc đầu chúng tôi nghĩ rằng họ tới công ty thám tử chúng tôi để họ nhờ thu hồi nợ của một đối tượng nào đó. Nhưng phán đoán của chúng tôi hoàn toàn sai, họ đến đây với mục đích là muốn chúng tôi  tìm tung tích của con gái họ bỏ nhà đi đã hơn một tuần nay rồi.

Bỏ đi vẻ bề ngoài sang trọng, bà Hồng khóc lóc và kể cho chúng tôi nghe về cô con gái của bà. Trước đây gia đình tôi kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không khá giả là mấy nhưng cuộc sống gia đình hạnh phúc, hay có tiếng cười trong gia đình. Sau này tôi có mượn bạn bè một số vốn và chuyển sang kinh doanh vàng, bạc đá quý từ đó công việc kinh doanh trở nên thuận lợi, cuố sống cũng trở nên khá giả hơn. Nhưng từ khi công việc  kinh doanh ăn nên làm ra, chúng tôi luôn bận rộn cả ngày ở của hàng và ít quan tâm đến  con gái.

Vì mải lo việc kinh doanh mà chỉ sinh có một cô con gái, và ông bà rất nuông chiều cô con gái đó, cô muốn gì là được đó. Tuy là giàu có nhưng cô bé vẫn ngoan hiền và không đua đòi theo bạn bè, cũng vì vậy mà bà ít quan tâm đến con gái hơn. Nhưng gần đây nghe người giúp việc nói con bé hay đi chơi về khuya và rất ít khi ở nhà, tôi cứ nghĩ là con bé đi chơi đâu đó với bạn bè rồi sẽ về nhưng không ngờ con bé đi hơn một tuần nay rồi không thấy về.

Được sự giới thiệu của một người khách hàng  tôi đã tìm đến công ty thám tử các anh, vì tôi nghe nói các có kinh nghiệm lâu năm bà điều tra rất nhanh chóng và hiệu quả nên tôi mong các anh giúp tôi tìm lại đứa con gái duy nhất của tôi!

Sau khi nghe câu chuyện của bà Hồng phía công ty yêu cầu bà cung cấp hình ảnh cô con gái, địa chỉ trường học của con gái bà. Nhận được thông tin chúng tôi bắt đầu rà soát các mối quan hệ bạn bè của cô bé và tìm hiểu những nơi cô bé hay lui tới. 1 ngày rồi 2 ngày trôi qua chúng tôi vẫn chưa thấy tìm được thông tin gì về cô bé, nhưng không vì thế mà chúng tôi bỏ cuộc cuối cùng chúng tôi đã làm quen được với cô bạn thân của cô bé, lúc đầu cô bé ấy cũng tỏ ra nghi ngờ và cũng không cung cấp thông tin gì về cô bé đó cả. Lúc này chúng tôi không lấy tư cách là một thám tử đi điều tra để nói chuyện với cô bé mà chúng tôi đặt mình vào vị trí của những người bố người mẹ đi tìm con của mình để nói chuyện cùng cô bé.

Cô bé nói rằng bạn Linh không muốn về nhà, vì bạn nói về nhà chỉ có bạn và cô giúp việc bạn không biết nói chuyện cùng ai, ba mẹ bạn chỉ lo buôn bán mà không quan tâm đến bạn. Nhiều lúc bạn muốn tâm sự cùng mẹ, muốn cùng mẹ nấu ăn đi mua sắm như những đứa con gái khác mà không được, ba mẹ bạn chỉ cho bạn những thứ vật chất thôi và không nghĩ đến cảm xúc của bạn, bạn nói đã lâu lắm rồi nhà bạn không có được một bữa cơm gia đình như bao gia đình khác cũng lâu rồi bạn không biết hạnh phúc gia đình là gì, vì vậy bạn không muốn về nhà và hiện bạn đang ở nhà cháu. Bạn không muốn ba mẹ bạn biết vì bạn cho rằng ba mẹ bạn không quan tâm tới bạn nên cũng không tìm bạn đâu?

Thông tin đã đầy đủ chúng tôi làm theo hợp đồng là sẽ cung cấp thông tin cho bà Hồng và chỗ bé Linh đang ở rồi sẽ kết thúc hợp đồng còn chuyện sau đó chúng tôi không được can thiệp vào nhưng chúng tôi mong muốn là bé Linh sẽ quay về nhà và bà Hồng sẽ quan tâm con mình hơn.

Một tháng sau đó bà Hồng có đến công ty và đi cùng bà là bé Linh, hai mẹ con bà đến cảm ơn công ty chúng tôi đã giúp bà tìm lại con gái của bà, và cũng nhờ tư vấn từ công ty bà hiểu được không nên ham kiếm tiền mà bỏ bê con cái.

Qua câu chuyện này chúng tôi muốn gửi đến các bạn thông điệp rằng đừng vì mải lo kiếm tiền mà đánh mất đi hạnh phúc của những đứa trẻ tội nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here