Thông minh là chìa khóa của thành công

0
285

 Ăn cắp tiền của công ty, phá trang Web, password hệ thống quản lí kinh doanh và đốt sạch hồ sơ cá nhân để tránh sự truy lùng của công ty. Nhưng chỉ với một đầu mối mong manh, đối tượng đã bị các thám tử tư  YUKI vạch mặt.

Chuyện xảy ra ở công ty D.A ở quận 3, chuyên kinh doanh vận tải. Khoảng cuối năm 2015 công ty này nhận hai nhân viên mới là Hải và Hùng . Hải quên Nghệ An còn Hùng quê ở Tiền Giang , cùng học trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM . Làm được một tháng Hải xin nghỉ vì đã tìm được việc ở quê, một tháng sau Hùng cũng lặng lẽ biến khỏi công ty sau khi ôm một số tiền không nhỏ của  thu từ khách hàng . Tai hại hơn Hùng đã phá nát trang Web của công ty đổi password hệ thống kinh doanh vé máy bay của công ty và tai hại hơn đó là Hùng đã lấy và đốt sạch hồ sơ lí lịch của nhân viên trong đó có hắn ta và đổi luôn sim điện thoại.

Những hành vi phá hoại của Hùng khiến ông giám đốc công ty D.A đứng ngồi không yên vì một phần hoạt động của công ty đang bị trì truệ. Ông ta cũng đã mời những hacker đến bẻ khóa hệ thống kinh doanh . Sau hàng giờ lay hoay các hacker cũng phải lắc đầu vì Hùng cũng là một cao thủ IT. Giải pháp duy nhất đó chính là phải tìm được Hùng nhưng làm sao để tìm được hắn ta khi mọi thông tin đã bị hắn ta xóa sạch, điện thoại thì “thuê bao quý khách” , trong thời gian làm việc tại công ty Hùng luôn kín như bưng về than thế của mình.

Một số nhân viên hiến kế mời thám tử tư giúp đỡ, 1 2 3 rồi 4 công ty thám tử  được chọn mặt gửi vàng nhưng sau khi nghe vụ việc tất cả đều lắc đầu hoặc tìm lý do từ chối là công ty không đủ nhân viên này nọ ….Thực chất ông Giám đốc cũng thừa biết vụ này quá khó. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng ông được một người bạn giới thiệu đến công ty thám tử tư YUKI và ông đã tìm đến công ty thám tử tư YUKI để nhờ giúp đỡ.

Sau khi nghe toàn bộ sự việc quả là một phi vụ khó nhưng khó mà phá được mới ngon.Lúc này anh Nam đang là trưởng phòng công ty thám tử tư YUKImột người có kinh nghiệm lâu năm nhận phi vụ này. Nhưng khi nhận xong mới thấy nó khó thật vì mọi thong tin về Hùng đều rất mơ hồ chỉ có 1 tấm hình chụp chung cùng công ty trong một buổi tiệc và một thông tin là anh ta rất thích uống café. Vậy là hàng chục thám tử dưới sự giám sát của Nam đã được tung ra để tìm tung tích của Hùng nhưng anh ta lặn mất tăm.

Chắt lọc các thong tin Nam quyết định tìm kiếm thông tin về Hùng từ phía Hải người vào làm cùng một lúc với Hùng và cũng học chung trường. Theo độ tuổi anh Nam ước tính thời gian Hải và Hùng học tại Đại học Kinh Tế Tp.HCM để tìm thông tin từ trường học. Nhưng hướng tiếp cận  này bị chặn đứng vì không xác định Hải và Hùng học lớp nào nên nhà trường không cung cấp thông tin. May mắn là Nam có một người bạn từng  học trường này nên Nam quyết định nhờ người bạn này gọi cho Hải nói là bạn học cùng khóa và xin thông tin của Hùng.

Chiều hôm đó Hải bất ngờ nhận được một cuộc gọi xưng là bạn học cùng khóa . Người bạn này xin số điện thoại của Hùng để làm ăn vì số điện thoại trước Hùng cho không liên lạc được . Trong lúc còn bán tính bán nghi người bạn của anh Nam kể ra hoàng loạt giảng viên từng đứng lớp dạy Hải và Hùng thế là Hải đã tin anh bạn này là một người bạn anh ta đã quên, Hải cung cấp số điện thoại mới của Hùng nhưng biết chắc rằng trong lúc này Hùng sẽ không nghe điện thoại của số lạ nên anh Nam đã gợi ý cho anh bạn này xin số điện thoại nhà của Hùng anh ta nói với Hải rằng “ Hùng nó cũng cho tao số này nhưng tao gọi không được mày có số điện thoại nhà nó không cho tao xin với à mà mày biết địa chỉ nhà nó không tao tính về nhà nó gặp nó để bàn chuyện trực tiếp cho tiện mày ạ!”. Hải cũng tin tưởng và cung cấp số điện thoại nhà và địa chỉ nhà của Hùng cho anh bạn.

Sau khi biết được thông tin địa chỉ nhà của Hùng Nam xác định nhà Hùng gần cầu Long Định và nơi Hùng ở là một làng nghề làm chiếu. Ngay lập tức 4 thám tử được điều đi về Tiền Giang để xác định Hùng có ở nhà không? Tìm đến địa chỉ nhà Hùng thì anh phụ gia đình buôn bán chiếu  và Hùng còn mở lớp dạy kèm tin học cho các em nhỏ.

Tìm được nhân vật Nam tư vấn cho công ty D.A làm các văn bản gửi các cơ quan chức năng để xử lý Hùng theo đúng pháp luật. 3 ngày sau hai thám tử trong vai là nhân viên công ty D.A đem theo những văn bản liên quan đến công an địa phương đề nghị được giúp đỡ. Tại đây trước những bằng chứng mà nhân viên công ty D.A đưa ra Hùng đành phải trao lại password hệ thống kinh doanh vé máy bay đồng thời viết giấy cam kết sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã lấy của công tyD.A .Như vậy với một đầu mối mong manh kẻ chiếm dụng tiền, password hệ thống kinh doanh đã bị những thám tử công ty YUKI vạch mặt.

Môt bài học nhớ đời cho các công ty cũng như những chủ doanh nghiệp hiên nay đó là phải xác minh nhân thân rõ ràng cũng như tìm hiểu rõ về nhân thân của nhân viên trước khi nhận vào công ty , để khỏi phải xảy ra những trường hợp như công ty D.A.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here