Thám tử tư là gì? mà mọi người vẫn thường hay gọi tôi như vậy.

0
268

 Thám tử tư là gì? mà mọi người vẫn thường hay gọi tôi như vậy.

Người ta vẫn gọi tôi là thám tử tư. Nhưng thực chất không có bao nhiêu người hiểu thám tử tư là gì?

Đúng rồi, mà nói thật tôi cũng chẳng quan tâm chuyện đó làm gì. Cái tôi quan tâm là họ gọi điện nhờ tôi, tôi làm việc cho họ và họ trả tiền cho tôi. Đơn giản chỉ thế thôi.

Vậy nhưng các bạn ạ.

Người thân của tôi lại không hiểu. Họ cho rằng tôi đang làm cái nghề gì kinh khủng lắm, rằng theo dõi người là phạm pháp rồi làm mấy cái đó có ngày vào tù..vv.

Nhưng họ đâu có biết, thật ra tôi đang giúp đời mà… tôi đã giúp biết bao nhiêu gia đình sắp tan vỡ lại lành trở lại. Tôi giúp những người đàn bà đàn ông sắp lấy vợ hiểu rõ mình có nên lấy người kia không. Tôi giúp những công ty tập đoàn điều tra triệt phá hàng giả để tránh mối nguy hại cho xã hội.

Tôi muốn giải thích cho người thân hiểu. nhưng mà thôi. Mặc kệ đi.

Bởi vì nếu tôi nói ra thì liệu họ có hiểu hay không. Họ chưa cần đến dịch vụ này, tất nhiên họ sẽ không hiểu gì về tính chất của nó. Nhiều người nhờ tôi còn không biết nói ra ba từ thám tử tư mà. Một số khách gọi điện cho tôi không nói thám tử mà nói những câu đại loại như: “ đây có phải chỗ cho thuê người theo dõi không”, “ đây có phải là nơi điều tra ngoại tình không”

Dạ vâng! thám tử tư Việt nam là như vậy đó.

Tiện thể trong dòng tâm sự này tôi cũng xin nói một chút để cho mọi người hiểu, thám tử tư ở nước ta là những người làm về cái gì, khi nào thì cần họ.

Thám tử tư là một đơn vị điều tra tư nhân hoạt động dưới danh nghĩa công ty dịch vụ cung cấp thông tin với mã ngành kinh doanh là 63920 tại ngành nghề này công ty sẽ được phép kinh doanh những dạng như: Nhóm này bao gồm: Các hoạt động dịch vụ thông tin khác chưa được phân vào đâu như:
– Các dịch vụ thông tin qua điện thoại;
– Các dịch vụ tìm kiếm thông tin thông qua hợp đồng hay trên cơ sở phí;
– Các dịch vụ cắt xén thông tin, báo chí, v.v… 

Thám tử tư kinh doanh những dịch vụ nhỏ như dịch vụ như dịch vụ điều tra ngoại tình, dịch vụ xác minh nhân thân, dịch vụ điều tra hàng giả hàng nhái….

Đó, thám tử tư là vậy đó thưa các bạn.

Tôi vẫn nghĩ một điều, một ngày nào đó nhà nước sẽ công nhận thám tử tư là một nghề chân chính. Là một nghề có ích cho xã hội để chúng tôi có thể tự tin nói với gia đình, nói với mọi người rằng tôi là một thám tử tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here