Thám tử kể chuyện : U Tâm ở Quất Lâm (phần tiếp)

0
272
Thám tử kể chuyện : U Tâm ở Quất Lâm 2

Thám tử kể chuyện : U Tâm ở Quất Lâm (phần tiếp)

   Trở lại với bí quyết 3 chữ VKL của U Tâm. Thì chữ L có nghĩa là “Lương tâm”. U Tâm nói khách hàng là ân nhân. Bởi vậy, đừng thấy khách xấu giai mà coi thường. Đừng thấy khách chim bé mà dè bỉu. Với khách bị liệt dương, ta không được lấy tiền. Với khách xuất tinh sớm, ta linh động giảm giá. Khách để quên điện thoại, ví tiền, ta không được tham lam. Mà phải mang đến trả tận tay cho vợ hoặc người nhà… U Tâm bảo chỉ cần có cái tâm thôi thì làm việc gì cũng sẽ thành công cả!

Cái tâm của U Tâm còn thể hiện ở việc. U vẫn đều đặn hàng tháng trích ra một phần tiền. Từ khoản thu nhập mà U đã phải đổ “mồ hôi sôi nước bím” mới kiếm được. Để đóng góp, ủng hộ cho quê hương. Nhờ đồng tiền U gửi về ấy mà làng U đã xây được cái nhà văn hóa to tướng. Cho bà con hân hoan điều độ sinh hoạt. Dựng được cái trường học khang trang cho các cháu tung tăng cắp sách đến trường. Làm được mấy căn nhà tình nghĩa cho các cụ già neo đơn không nơi nương tựa…

Thám tử kể chuyện : U Tâm ở Quất Lâm 2

 

Công lao và đóng góp của U với làng lớn đến nỗi. Người làng đã dựng một bức tượng của U đứng sừng sững ngay trước cổng làng. Đặt tên là Tượng nữ thần tự sướng. Nhái theo tên và theo cả tư thế của Tượng nữ thần tự do ở Mĩ. Với cánh tay phải U giơ cao đang cầm cái ca, tay trái cầm con ve. Đầu đội mũ có mấy cái gai tua tủa.  Chắc là cách điệu của loại bao cao su có gai đang được dân chơi ưa chuộng.

Không phải chỉ khi đã giải nghệ và chuyển qua làm tú bà.  Giống như mấy cầu thủ giải nghệ chuyển qua làm huấn luyện viên.  Mà ngay từ thuở còn chân ướt chân ráo mới vào nghề. Thì U Tâm đã có một niềm tin mãnh liệt rằng. Chẳng sớm thì muộn, ngành phò Quất Lâm cũng sẽ được nhà nước công nhận. Khi ấy, phò sẽ được vào biên chế, được đóng bảo hiểm xã hội. Được nghỉ đẻ 6 tháng theo đúng chế độ thai sản, được hưởng lương hưu… Sẽ thành lập một Bộ gọi là Bộ Phò. Ngày 6.9 sẽ được chọn làm ngày Phò. Hằng năm, đúng ngày này. Bộ trưởng Bộ Phò sẽ xuống đường, đến tận các ổ chứa, nhà nghỉ. Ra tận các gốc cây, vỉa hè để thăm và tặng quà cho cán bộ công nhân viên trong ngành.

Trinh  hỏi: “Tại sao U có niềm tin mãnh liệt.  Vào sự phát triển của ngành phò của Quất Lâm như vậy?”. U cười dịu dàng, đáp: “Thứ nhất là vì nhu cầu đá phò ở Việt Nam ta rất cao. Cung không đủ cầu, đến nỗi nhiều khách hàng của ta phải sang Thái, sang Lào, sang Tàu để đá. Thứ hai là chúng ta đang may mắn sở hữu một nhóm các bạn trẻ. Bộc lộ năng khiếu phò từ rất sớm: dù chỉ mới tí tuổi đầu nhưng đã ham chơi lười làm. Thích đú đởn son phấn, ăn mặc hở hang, lên mạng show hàng.

 Đây chính là lớp kế cận rất tiềm năng. Với những yếu tố thuận lợi như vậy. Thì nếu được nhà nước công nhận và khuyến khích phát triển. Bằng những chính sách hỗ trợ cùng những ưu đãi hợp lý về thuế. Thì chắc chắn ngành phò của chúng ta sẽ phát triển rất nhanh. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đá phò trong nước. Mà còn hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Pari là kinh đô ánh sáng, Milan là kinh đô thời trang. Hollywood là kinh đô điện ảnh. Còn Quất Lâm, Quất Lâm chắc chắn sẽ là kinh đô phò của thế giới!”.

Thế rồi hôm trước đọc báo, xem tivi. Thấy có tin rằng một vị đại biểu nào đó vừa đưa ra đề xuất hợp pháp hóa ngành phò. Trinh  hạnh phúc như muốn tắc thở, chạy ngay về khoe với U Tâm. Hai U con ôm nhau hò hét, nhảy cẫng lên vì sung sướng. Rồi lại khóc ngon lành, sụt sùi trong nước mắt. Giọng U như nghẹn đi: “Con thấy chưa! U đã bảo rồi mà, ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi. Và chúng ta là người chiến thắng. Nếu nhà nước thành lập bộ Phò, U sẽ ra tranh cử. U sẽ làm bộ trưởng bộ Phò”.

Trinh nghe vậy thì không giấu được vẻ hoang mang. Khiến U Tâm phải cau mày hỏi lại: “Sao? Con không tin là U có thể làm bộ trưởng bộ Phò ư? Trước giờ, U luôn là người nói được làm được mà!”. Trinh vẫn sụt sùi, giọng bùi ngùi: “Con biết U là người nói được làm được. Chính vì thế, con mới không tin U có thể trở thành bộ trưởng bộ Phò. Bởi trước giờ, con ít thấy ai nói được làm được mà lại làm cán bộ cả U ơi! Hu… Hu… Hu…”.

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại TP HCM

Hotline 1900 0002

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here