Thám tử kể chuyện : “Con gái ba biết ghen đó”

0
366
Thám tử kể chuyện : Con gái ba biết ghen

Thám tử kể chuyện : “Con gái ba biết ghen đó”

Nhìn Khánh lịch lãm, hào hoa chẳng ai tin là anh đã có con gái học lớp 9 rồi. Con anh- Linh lúc nào cũng tự hào về ba nó. Bởi anh sống tình cảm và yêu chiều nó như cục vàng. Có điều tính anh trăng hoa, lúc nào cũng thương hoa tiếc nguyệt. Thành thử khó kìm lòng trước cái đẹp. Nhất là khi vợ anh đã bị thời gian bào mòn đi quá nửa phần thanh sắc.

Hôm đó trong một lần đi hát cùng hội bạn, anh phải lòng một cô tiếp viên ở đó. Cô ta trẻ, mới ngoài 20 lại từ quê lên. Lại ăn nói dịu dàng khiến anh mê như điếu đổ. Sau vài buổi hẹn hò thậm thụt, cuối cùng anh quyết định chi hẳn 1 số tiền lớn. Để mở quán phở cho cô ả kinh doanh.

Thám tử kể chuyện : Con gái ba biết ghen

Vậy là mấy tháng nay anh cứ hả hê đi lại với ả. Mà chắc mẩm đinh ninh rằng vợ sẽ không bao giờ có thể biết được. Đúng là vợ anh chưa hề nghi ngờ gì anh, song con gái anh thì có. Con bé tuy mới 15 tuổi nhưng hoạt bát, tinh đời lắm.

Người tính không bằng giời tính. Lúc anh chọn thuê địa điểm mở quán phở cho ả kia. Anh đã tìm nơi mà gia đình anh chẳng mấy khi đặt chân tới. Vậy mà ngờ đâu đợt này con gái anh chuyển chỗ học thêm. Đến gần đúng quán phở đó. Mấy lần nó thấy ba chạy vào quán. Mặc dù giờ ấy chẳng còn ai bán hàng. Nhận ra có chuyện không bình thường nên con bé đã âm thầm theo dõi.

Thâm chí có hôm nó thấy sau khi cô bán phở đóng cửa. Ba nó cũng chạy vào theo và tắt điện đúng như mấy cảnh trên phim. Vậy là nó lờ mờ hiểu ba đang ngoại tình.
Chiều hôm đó anh vừa đi làm về thì nó chạy lại.

– Xe đạp của con bị hỏng, ba đưa con đi học thêm nhé.

Chẳng mấy khi được con gái nhờ đưa đi học, anh hớn hở gật đầu.

– Ba ơi, gần chỗ con học có quán phở ngon lắm. Tí hai ba con mình vào ăn rồi con vào lớp học nhé.
– Con ăn bao giờ chưa mà biết?
– Con thì chưa, nhưng các bạn con vào đó ăn nhiều, bọn nó về khen nức nở suốt ba ạ.
– Thế hả, vậy tí ba con mình vào ăn.
– Nào đưa địa chỉ lớp học đây để ba đưa đi.
– Số 45, phố xxx ba ạ.

Nghe tới địa chỉ này anh bắt đầu hoang mang, nó quá gần quán phở đó. Nhưng thôi đã hứa với con, anh phải thực hiện, biết đâu chỉ là sự trùng hợp.

– Chính là quán này đó ba, mình vào đi.

Anh vừa dựng xe, con bé đã chạy tót vào trong. Anh đi theo sau mà vã mồ hôi hột. Bước vào cửa hàng, anh giả vờ như không hề quen biết cô chủ.

Gọi phở xong, anh ngồi xuống bên canh con bé. Còn nó vung vẩy thế nào đổ cả chai tương ớt vào quần ba.

– Ui con xin lỗi, ba vào bên trong gột đi.

Đúng lúc anh vừa đi thì cô chủ quán bê ra 2 bát phở nóng hổi. Con bé kéo cô ta lại:

– Chào cô, cháu là con gái rượu của ba Khánh ạ.

Ả bồ nghĩ nó còn nhỏ không biết gì nên cứ tươi cười đáp lại:

– Chào cháu, cháu cần cô giúp gì không?
– Ba cháu đang trong nhà vệ sinh đó, cô muốn vào gặp không?

Nghe con bé hỏi, cô ả bắp đầu run run xuýt làm rơi chiếc bát trên tay.

– Cháu nói gì cô không hiểu?
– Thôi cô đừng giả vờ nữa, cháu thừa biết ba cháu ngoại tình với cô. Nhưng cháu thành thật khuyên cô nên chia tay ba cháu càng sớm càng tốt đi.

Ả bồ vội gạt:

– Cháu còn bé, biết gì chuyện người lớn mà nói.

Con bé cười ngặt:

– Chắc cô không biết mẹ cháu đánh ghen kinh hoàng thế nào rồi. Cô bồ lần trước của ba cháu. Bị mẹ thuê mấy chú xăm trổ, trọc đầu tới đánh cho tả tơi. Mẹ cháu bảo, giờ cứ ai cặp với ba là mẹ tìm tới tận nơi tạt axit. Nếu bây giờ cháu kể với mẹ về cô thì chỉ 10 phút sau. Mẹ cháu sẽ mang can axit tới tận nơi phá tan cả quán lẫn người đó. Eo ơi, nghĩ tới là thấy sợ rồi.

Ả bồ nghe tới đây run lẩy bây không nói được lời nào. Thấy anh bước từ nhà vệ sinh ra. Cô vội chạy biến vào bếp còn con bé lại thản nhiên ăn phở như chưa có chuyện gì. Nhưng mới được 2 miếng thì nó gác đũa nói lớn:

– Tưởng thế nào, phở chán kinh, không bao giờ quay lại quán này nữa.

Tối đó anh vừa ra khỏi nhà tắm thì nhận được tin nhắn của bồ.

– Mình chia tay đi, từ nay đừng tìm em nữa. Quán phở em gửi trả lại anh đó.

Anh ớ người chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Vội bấm máy gọi lại nhưng ả không trả lời. Còn đang bần thần thì con bé chạy lại khoác vai ba.

– Bồ của ba nhát gan nhỉ, con chỉ mới dọa thế thôi mà đã sợ rồi. Mẹ hiền lắm, không biết đánh ghen nhưng con thì có.

Anh nghe con gái nói thì giật mình:

– Con… biết hết mọi chuyện rồi à?
– Vâng, con biết ba ngoại tình từ lâu rồi. Nhưng con muốn ba thay đổi để mẹ khỏi đau lòng. Bởi mẹ vì bố con mình mà hi sinh quá nhiều rồi. Hơn nữa con cũng không muốn gia đình mình tan nát. Con cần một mái ấm đủ cả cha với mẹ.

Nói rồi con bé nhìn anh với ánh mắt nửa như van lơn, nửa như oán trách. Nó không nói gì thêm cũng chẳng đợi anh trả lời cứ vậy lặng lẽ về phòng. Tiếng sập của con gái khiến anh như bừng tỉnh. Anh nhận ra mình đã làm tổn thương con bé quá nhiều. Cũng may nó đã đánh thức anh kịp thời. Nếu không anh không biết mình sẽ đẩy gia đình mình tới vực thẳm nào nữa.

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here