Thám tử điều tra: Thực trạng ly hôn ở giới trẻ

0
304

Công ty thám tử Yuki – Trong những năm gần đây, tình trạng ly hôn ở nước ta, đặc biệt trong giới trẻ là vấn đề đáng báo động cả về số lượng các vụ ly hôn cũng như­ hậu quả tiêu cực của nó để lại.

Chỉ trong địa bàn một huyện ở tphcm  sau 9 năm, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý giải quyết 202 vụ án ly hôn, tăng gần 282%. Điều đáng buồn là trên 70% số vụ ly hôn thuộc về các gia đình mà vợ chồng trong độ tuổi 20 – 30, trong đó có trên 60% ly hôn khi mới kết hôn từ 1 – 5 năm.

Nguyên nhân

1. Mâu thuẩn trong lối sống: Các bạn trẻ trước khi bước vào cuộc sống gia đình chưa được chuẩn bị những kiến thức, hiểu biết cần thiết về cách tổ chức cuộc sống cho gia đình mới; chăm sóc và nuôi dạy con cái; nhận thức về tình yêu còn hời hợt; … để rồi trong cuộc sống chung ở gia đình, hình thành các mâu thuẫn.

2. Điều kiện kinh tế gia đình: Các cặp vợ chồng sau khi lập gia đình phải tự lo cho mái ấm của mình, điều kiện kinh tế chưa đảm bảo cho cuộc sống riêng hoặc chưa có nghề nghiệp ổn định, sinh con sớm nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, không thể giải quyết dẫn đến ly hôn.

3. Mâu thuẫn trong quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu”: Những cặp vợ chồng ly hôn vì nguyên nhân này thường là sống chung với bố mẹ chồng, sau khi kết hôn được vài năm. Thường mẹ chồng và nàng dâu ở hai thế hệ nên khó để dung hòa trong cách sống, lối suy nghĩ, trong cách chăm sóc và nuôi dạy trẻ, … khi mâu thuẫn ngày càng nhiều, người chồng không thể hoá giải được những mâu thuẫn đó, sẽ dẫn đến việc ly hôn.

4. Ngoại tình: là nguyên nhân ly hôn đang có xu hướng tăng trong những năm qua.

5. Bạo lực gia đình, cờ bạc, rượu chè: Đây cũng là nguy cơ gây tan vỡ và suy giảm sự bền vững của gia đình.

Với các đôi bạn công giáo, đức tin và nền tảng giáo lý không vững vàng, đời sống đạo đức cá nhân và gia đình nguội lạnh khiến họ không có phương hướng, và không đủ khả năng tinh thần để giải quyết các mâu thuẩn, hạn chế những tác động của các nguyên nhân nói trên.

Từ khóa: công ty thám tử,công ty thám tử tư,công ty thám tử tphcm,công ty dịch vụ thám tử,văn phòng thám tử,giá dịch vụ thám tử tại tphcm,văn phòng thám tử tư,van phong tham tu,thám tử yuki,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here