Sống là để yêu thương

0
399

  Tôi và em quen nhau tình cờ trong một lần dự sinh nhật bạn. Sau lần đó tôi và em hẹn hò và bắt đầu yêu nhau, tôi đang là Trưởng phòng cho một công ty kinh doanh bất động sản, còn em đang là nhân viên bán hàng cho một siêu thị. Tuy nghề nghiệp chúng tôi có sự chênh lệch nhau nhưng tôi vẫn luôn tôn trọng và yêu thương em mặc dù  gia đình tôi phản đối rất kịch liệt.

Thời gian cứ thế trôi, chớp nhoáng chúng tôi đã quen nhau hơn 5 năm, nhưng điều làm tôi khó hiểu nhất về em đó chính là trong suốt 5 năm đó em không bao giờ kể cho tôi nghe về gia đình em, và cũng chưa bao giờ em ngỏ ý mời tôi về nhà em mặc dù tôi đã nhiều lần bảo em dẫn tôi về ra mắt gia đình em. Nhiều lần tức giận và hỏi em nhưng em vẫn không nói gì cả, điều đó càng làm cho tôi tò mò hơn về gia đình em và quá khứ của em lúc ở quê.

Đang đau đầu suy nghĩ không biết có cách nào để có thể điều tra về gia đình em và nhân thân của em thì một anh bạn đồng nghiệp cùng công ty có giới thiệu cho tôi công ty thám tử Yuki một công ty thám tử tư  có tiếng ở Sài Gòn, và cũng chính công ty  này đã giúp anh điều tra và giữ lại hạnh phúc cho gia đình anh lúc vợ anh ngoại tình. Không còn nghi ngờ hay băn khoăn gì nữa ngay lập tức tôi xin anh bạn đồng nghiệp số điện thoại của công ty này để trao đổi rõ hơn và giải quyết vấn đề của tôi.

Tiếp chuyện với tôi là anh Nghĩa Trưởng phòng của công ty, sau khi nghe câu chuyện của tôi, anh Nghĩa tư vấn rằng bên công ty thám tử Yuki có cung cấp cho khách hàng dịch vụ điều tra người yêu và cam kết rằng thông tin  đúng 100% và mọi thông tin luôn được bảo mật. Nghe tới đây tôi có vẻ yên tâm và tin tưởng vào công ty, chiều hôm đó tôi đến công ty để cung cấp thông tin về bạn gái tôi cũng như nơi cô ấy từng sống ở quê và tiến hành ký hợp đồng với công ty.

Về phía công ty thám tử Yuki sau khi nhận được thông tin, phía công ty cử anh Hiệp và  anh Tài cùng về quê bạn gái tôi ở Thái Bình, hơn nửa ngày tìm hiểu về địa bàn cũng như dò la về địa chỉ nhà bạn gái tôi cuối cùng các anh cũng tìm ra được nhà của cô ấy. Nhưng không dễ để có thể điều tra về lai lịch cũng như quá khứ của cô ấy được vì tự dưng nếu các anh hỏi những người xung quanh hoặc trực tiếp hỏi gia đình cô thì sẽ có sự nghi ngờ, vì vậy bằng nghiệp vụ của mình đóng giả là những người xa về đi tìm người quen các anh đã tiếp cận được với gì của bạn gái tôi. Người gì cho biết, bạn gái tôi là con riêng của mẹ cô, sau khi cha cô mất mẹ cô đi bước nữa cô phải sống với mẹ và giượng ghẻ nhưng từ nhỏ đến cô luôn bị người cha giượng hành hạ và cho đến

một ngày khi cô 15 tuổi, lúc mẹ cô không có ở nhà ông cha giượng đã cưỡng hiếp cô. Cô tủi nhục và kể cho mẹ nghe nhưng người mẹ cũng đành bất lực vì sợ người bố giượng, thế là không chịu được nỗi nhục này và nếu như cô còn ở lại thì ông ta sẽ tiếp tục hãm hiếp cô. Canh lúc không có ai ở nhà cô đã bỏ đi từ lúc 16 tuổi và cho tới nay vẫn không có tin tức gì.

Thế là đã rõ nguyên nhân vì sao cô lại không muốn nhắc đến gia đình và càng không muốn cho tôi biết đến gia đình của mình. Tôi không giận cô ấy hay bỏ rơi cô ấy mà tôi lại yêu cô ấy hơn vì cô ấy phải chịu nhiều đau khổ từ bé, lớn lên phải chịu tủi nhục nhưng không ai giúp đỡ kể cả người mẹ ruột của mình và phải tự mình bương chải để sống cho đến giờ. Sau khi tôi đã biết được toàn bộ sự thật tôi rất thán công ty thám tử Yuki các anh làm việc rất nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong 4 ngày các anh đã điều tra được thông tin của bạn gái tôi một cách chính xác như vậy điều mà tôi phải đau đầu cả mấy năm mà không làm được. Cảm ơn các anh cũng nhờ có các anh mà tôi không còn nghi ngờ bạn gái tôi nữa và thương yêu bạn gái tôi hơn. Nếu như không có các anh có lẽ tôi nghĩ rằng giờ đây chắc tôi  và bạn gái tôi đã chia tay rồi.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các anh, và chúc các anh ngày càng có nhiều hợp đồng và giúp ích được nhiều người hơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here