Phi công trẻ lái máy bay bà già

0
417

  Nga là con gái gái một của gia đình bà Châu- chủ một doanh nghiệp nhỏ trong thành phố. Tính tình Nga ôn nhu, dịu dàng và học thức cao nên khi gả con gái đi bà Châu cũng tìm cho con gái rượu một gia đình muôn đăng hộ đối. Mà chuyện đời ai có ngờ! Chồng Nga làm nhân viên văn phòng cho một công ty tư nhân, Cưới Nga được một năm thì bắt đầu đi sớm về trễ, có hôm đi qua đêm không về.

Nga hỏi thì anh tả bảo là đi tiếp khách, sợ về làm phiền giấc ngủ của vợ nên tạt qua công ty làm đêm. Mấy lần đầu nghe lời ngon tiếng ngọt của hắn Nga còn tin, rồi có một hôm thấy chồng mình lắn lút nghe điện thaoij trong nhà tắm rất lâu nhưng ki đi ra lại nói là nhầm số, Nga sinh nghi nhưng im lặng vì quá tin chồng. Nhẫn nhị được một tháng, người Nga ốm o gày mòn, bà Châu xót con vặn hỏi Nga có chuyện gì giữa hai vợ chồng? Nga bật khóc nức nở rồi kể với mẹ.

Chồng Nga càng ngày càng quá đáng, thậm chí còn tắt máy lúc cô gọi điện thoại, cô nhắn tin không trả lời, bỏ đi hai ba ngày không về nhà nhưng chỉ nói với cô là đi công tác, còn không cho cô biết là đi đâu. Mùi nước hoa, quần áo đột nhiên thay đổi kiểu dáng và sở thích nhưng tiền trong tài khoản lại không thấy hao hụt. Ngay sáng hôm sau hai mẹ con dắt nhau lên văn phòng thám tử Yuki, nhìn cô gái tẻ tùy tụy đi thấy rõ vì lo âu, công ty chúng tôi tiếp nhận hồ sơ và thông tin bà Châu cung cấp, nhanh chóng đi điều tra ngay.

Chồng Nga thoạt nhìn có vẻ đứng đắn, thư sinh, đi làm đúng giờ, hai hôm bắt đầu điều tra thì không về trễ, hôm thứ 3 thì đúng là tiếp khách hàng, thỉnh thoảng có sử dụng điện thoại nhắn tin với ai đó. Thám tử điều tra bắt đầu theo sát anh ta vào ngày thứ 4, tan ca làm chồng Nga không lấy xe về nhà mà bắt taxi đến một khu chung cư khá xa công ty, ở đến hơn 11 giờ đêm lại bắt ngược xe về công ty lấy xe máy về nhà.

Ngày thứ 5, chồng Nga ở luôn trong căn nhà số 7.1A đến sáng, sáng hôm sau có một phụ nữ lớn hơn anh ta khoảng 10 tuổi lái xe hơi đưa anh ta đế công ty, buổi trưa lại hẹn nhau đi ăn, cử chỉ vô cùng thân mật. Nắm trong tay sấp hình và đoạn video trong điện thoại bà Châu tức giận kéo con gái đi về. Chuyện sau đó thám tử không còn can thiệp nữa, Í lâu sau, Nga gọi điện đến để cảm ơn công ty thám tử Yuki đã giúp đỡ Nga và mẹ. Cô kể, sau đó đã nói chuyện nghiêm túc cới chồng, có hình và đoạn clip anh ta không thể nào  chối cãi được.

Anh giải thích vì đó là một khách hàng của công ty, mới đầu chỉ vì lợi ích nhưng sau đó vì cám dỗ tiền bạc nên anh không dứt ra được. Nga vì hạnh phúc gia đình nên bấm bụng tha thứ cho chồng nhưng yêu cầu anh nghỉ việc ở công ty, phần Nga xin mẹ ít vốn để mở quán cà phê, chồng Nga sẽ quản lý sổ sách. Gia đình với công việc kinh doanh hiện đang yên ấm và hạnh phúc, chồng Nga ngày ngày ở bên vợ cô cũng an tâm phần nào. Nếu lúc đó cô không qyết định nhẫn nhịn thì cuộc sống gia đình sẽ đi về đâu? Nga đã cảm ơn văn phòng thám tử Yuki rất nhiều vì đã cho cô biết sự thật và cô đã đối diện với nó.

Thông điệp của câu chuyện mà chúng tôi muốn gửi gửi đến các bạn đó là khi gặp bất cứ điều gì xảy ra với mình, đừng trốn tránh mà hãy đương đầu với nó. Cần biết mình nhìn xa để bảo vệ hạnh phúc gia đình, đừng để một phút nóng giận mà đánh mất tất cả. Tiền bạc chỉ làm mờ mắt con người chứ không làm nên tình yêu, đừng để tiền tài chi phối con người.

THÁM TỬ TƯ YUKI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here