Nỗi đau của người đàn bà nhất quyết li dị chồng

0
201

 Thám tử tư Sài Gòn – Nhâm nhy ly bia trên tay với vẻ mặt căng thẳng, hình như anh Hùng hôm nay có chuyện gì không vui.

VinhAnh Hùng hôm nay anh có chuyện buồn hả? kể cho anh em nghe đi xem thử có giải quyết cùng anh được không?

Anh Hùng: Không? Anh đang nhớ lại một vụ mà anh đảm nhiệm và anh đang suy nghĩ không biết người phụ nữ nạn nhân trong vụ chồng ngoại tình đó bây giờ ra sao, và cô ấy sẽ sống như thế nào nữa khi chỉ còn hai tháng nữa là sinh em bé thứ 2 mà vẫn phải ly dị chồng?

Văn: Sao nghe anh nói mà thấy tội cho người phụ nữ đó quá vậy? Anh có thể kể cho tụi em nghe về vụ đó không?

Anh Hùng: Ừ !để anh kể cho nghe, chuyện là như thế này:

Một hôm anh đang trực tại công ty thì chuông điện thoại reo!

Anh Hùng: Alô! Công ty thám tử Yuki xin nghe ạ.

Khách hàng: Dạ chào Công ty thám tử Yuki, tôi tên Hằng qua tìm hiểu một số người quen và tìm hiểu trên mạng tôi biết được công ty mình có dịch vụ điều tra ngoại tình rất chính xác và nhanh chóng. Tôi muốn công ty theo dõi chồng tôi vì tôi nghi ngờ anh có ngoại tình bên ngoài, nhưng tôi đang mang thai nên không đi lại nhiều được nên nhờ đến công ty giúp tôi.

Anh Hùng: Chồng chị có sự thay đổi nào không, hay là do chị tự nghi vấn chồng mình?

Khách hàng:Tôi cũng không chắc chắn nhưng tại vì tôi mang thai nên chuyện vợ chồng cũng hạn chế vì thế tôi hay thấy anh đi sớm về khuya, tuy anh không có thái độ gì với tôi có linh cảm anh đang qua lại với một ai đó?

Anh Hùng: Được rồi, chúng tôi sẽ giúp chị! Điều tra chồng chị!

Thế là sau đó hợp đồng giữa 2 bên được ký kết, anh bắt đầu theo dõi anh ta từ lúc anh ta ra khỏi  nhà, anh ta cũng không có biểu hiện gì lạ cả cũng đi làm rồi về nhà bình thường . Ngày thứ 2 anh ta cũng đi làm đúng giờ, anh vẫn tiếp tục theo dõi anh ta xem thử anh ta có động tĩnh gì không? Qủa không sai chiều hôm đó sau khi hết giờ làm việc anh ta không về nhà mà chạy xe qua đường Bàu Cát, tới một chung cư và ở đó cho tới 9h tối mới về! Vì không vào được bên trong nên anh chưa thu thập được bằng chứng nào chứng minh anh ta ngoại tình cả. Tiếp tục qua ngày thứ 3, lần này thì anh ta khỏi chối cãi vào đâu được nữa, tầm 5 h sau khi hết việc anh ta lại đến chung cư đó và lần này anh ta không vào mà có một cô gái đợi sẵn ở đó chờ anh tới chở đi, cử chỉ của 2 người rất thân mật và tình tứ.

Mọi hành động của anh ta đã bị anh chụp lại để làm bằng chứng giao cho vợ anh ta, và cô vợ đã nghi ngờ đúng khi biết sự thật cô rất buồn và quyết định ly hôn. Thế nhưng khi đưa nhau ra tòa anh ta lại khóc lóc năn nỉ chị rằng: “ vì thương chị đang mang thai, không muốn chị mệt mỏi nên hạn chế việc chăn gối để chị khỏe, nhưng anh là đàn ông anh không kiềm được ham muốn của mình và anh chỉ tính qua đường thôi, nhưng không ngờ anh lại bị cô ấy lôi kéo tới bây giờ, anh xin lỗi em anh hứa anh sẽ dứt với cô ta em cho anh một cơ hội để sửa sai nhé!”.

Vì thương cho 2 đứa trẻ và cũng không muốn gia đình tan rã Hằng đành bấm bụng cho qua. Nhưng chuyện không dừng lại ở đó tưởng đâu anh ta biết lỗi và sửa sai cùng vợ chăm sóc con cái nhưng không anh ta lại lừa dối chị và tiếp tục ngoại tình. Một lần nữa chị lại phải nhờ tới công ty thám tử Yuki, Nhưng lần này chị yêu cầu bên công ty phải quay clip lại để chồng chị hết đường chối cãi. Lúc đó tụi anh khá là bất ngờ vì cứ nghĩ đâu hợp đồng đó đã chấm dứt rồi nhưng không ngờ anh chồng lại “ Ngựa quen đường cũ”, lần này thì hơi khó khăn trong việc theo dõi vì anh ta đã có sự cảnh giác hơn so với lần trước mọi hoạt động qua lại hẹn hò với bồ nhí anh ta đều cẩn trọng và hẹn cô ta ở những nơi bí mật hơn, nhưng anh ta làm sao thoát khỏi tay của những thám tử tư Yuki được. Và thế là một lần nữa anh ta bị phát hiện và không còn đường nào chối cãi nữa.

Nhưng trớ trêu thay là sau đó cô bồ nhí của anh ta đến nhà và nói với Hằng rằng cô ta bị lừa anh ta nói với cô ta rằng anh ta đã ly dị vợ để đến với cô ta và vì tin tưởng anh ta nên cô đã để có thai với anh ta và giờ anh ta lại từ chối trách nhiệm. Không còn chần chừ gì nữa ngay hôm sau Hằng đưa đơn ra tòa yêu cầu ly hôn mặc dù cho anh ta có năn nỉ gì đi nữa. Cô cũng tâm sự rằng không biết cuộc đời cô sẽ trôi về đâu những đứa con của cô sẽ như thế nào nhưng cô không thể tiếp tục sống với một con người dối trá như anh ta được.

Kết thúc hợp đồng hai ngày Hằng có đến công ty cảm ơn anh và các anh trong công ty thám tử Yuki với một cái bụng bầu sắp sinh, và Hằng cũng cho biết đã ly hôn với gã chồng đồi bại đó rồi.

Anh Hùng: Chuyện là như thế đó nhưng sau cái hợp đồng đó anh cứ suy nghĩ và thấy tội nghiệp cho cô Hằng nạn nhân của người chồng đó.

Vinh: Qủa là tội nghiệp cho cô Hằng đó thật, mong rằng cô sẽ có cuộc sống tốt hơn khi ly hôn với người chồng đồi bạ đó.

Qua đây anh em chúng tôi cũng muốn gửi đến các bạn thông điệp rằng “ Hãy yêu thương và gìn giữ những gì mình đang có, đừng tự đánh mất hạnh phúc của chính mình để rồi quay đầu hối hận cũng không kịp”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here