Nhà nàng ở cạnh nhà tôi (phần 4)

0
543
nhà nàng ở cạnh nhà tôi phần 4

Nhà nàng ở cạnh nhà tôi (phần 4)

Chap 4

   Con đường quen thuộc về đến khu nhà mình ở, tôi đi theo cô gái kia lững thững. Nhìn 2 mẹ con họ thỉnh thoảng dừng lại chỉ chỏ mấy con chó, mèo ven đường. Dừng lại trước những người bán hàng rong. Họ đi chậm, chậm lắm. Con đường này dường như là vô vàn những điều mới mẻ với đứa nhỏ. Cứ mỗi khi nó chỉ vào cái gì là cô gái trẻ kia lại giải thích. Trẻ nhỏ ở độ tuổi này đầy háo hức được khám phá thế giới xung  quanh. Cứ nhìn những hình ảnh như vậy là lòng tôi lại quặn thắt. Sao họ không biết quý giá những giây phút êm đềm bên con trẻ như vậy chứ ?

nhà nàng ở cạnh nhà tôi phần 4

   Nhìn thấy những mái ấm gia đình như vậy làm tôi hay xuất hiện niềm mong mỏi xa xôi. Có đôi khi, tôi coi như đang phải chịu khổ hình vậy. Cái tâm sự đã chôn sâu trong lòng lại ùa về, và nó không được vui cho lắm. Cũng may mà cái khổ hình này sắp kết thúc. Họ đã về tới cổng nhà, sau khi bấm chuông thì bà giúp việc ra mở cửa. Thì ra đây là căn nhà liền ngay sau nhà chị Lan. Cửa chính nằm  ở con hẻm phía sau. Một tia linh quang lóe lên trong não. Có lẽ tôi sắp khám phá ra bí mật động trời trong gia đình chị Lan rồi.

   Tôi gọi điện cho 1 thám tử qua cắm chốt ở quán café trong con hẻm này. Rồi quay về và chuẩn bị một số thứ cho việc tác chiến đêm nay. Đi về con hẻm kế bên chính là nhà chị Lan, cũng là chỗ tôi làm việc. Định nhắn tin hỏi chị Lan một chút chuyện nhưng rồi lại thôi. Giờ này anh Tuấn đang có nhà, không may mà đọc được tin nhắn sẽ hỏng chuyện. Nhưng thực sự thì người nóng lòng không chỉ có mình tôi. Chị Lan vừa thấy anh Tuấn đi tắm thì ngay lập tức gọi điện cho tôi. Chị hỏi : Có tin gì mới không em ?

Tôi đáp : có manh mối mới rồi chị.

Chị hỏi ngay : Vậy đúng là lão đi ngoại tình sau lưng chị hả ?

Tôi : Cái đó thì không chắc. Chị cho em hỏi cái này đã ?

Chị Lan : Ừ. Là chuyện gì vậy ?

Tôi : Chị có biết gì về căn nhà đằng sau nhà mình không ?

  Chị Lan nói luôn : À nhà đó của thằng Khải làm kiến trúc sư. Hồi trước chủ cũ bán miếng đất đó thì chị còn định mua để làm mở rộng. Nhưng họ đòi hơi cao, mà hồi đó chị còn thiếu vốn làm ăn. Mua đất xong còn phải xây lên nữa. Tính đi tính lại thì từ bỏ, chứ không làm gì đến lượt nó. Sao vậy ? Em tính mua nhà hả ?

Đầu óc chị xoay chuyển nhanh thật. Mới đó mà đã nghĩ đến chuyện làm ăn rồi. Tôi mới nói : Không, mà em có chút nghi vấn với người trong nhà đó thôi. Chị có biết vợ Khải không ?

   Nghe đến đây thì cái sự nghi ngờ cộng thêm tò mò của chị lại quay về : Em nghi con nhỏ đó hả ? Chị nhớ Khải về đây tầm 4 năm, ở 1 năm thì cưới. Vợ nó tên Hạnh thì phải, rất đẹp, lúc cưới còn chưa học xong đại học nữa. Nghe nói là người Đà Lạt …. Đến đây thì giọng chị trở nên lạnh lùng : Vậy em có chứng cứ gì chưa ?

Tôi nói : Giờ thì chưa, nhưng em nghĩ có chút khả năng. Em cần chị giúp chút chuyện để xác thực suy đoán này.

Sau đó tôi dặn dò chị vài điều rồi cúp máy. Đêm nay sẽ là một đêm dài.

Câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào ? Hãy theo dõi phần tiếp theo tại website www.thamtutu.com

Công ty thám tử  Yuki – Thương hiệu thám tử uy tín tại Sài Gòn

Hotline 1900 0002

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here