Ngoại tình để có tiền cứu con

0
191

Tối đó tôi về điều tra vợ và điều đó là sự thật, do kinh tế khó khăn (năm đó con tôi nằm viện triền miên kinh tế không có dư dả) chú đã chủ động đề nghị vợ tôi trở thành mối tình ngoài của chú, đổi lại có thiếu thốn gì gặp chú, tất nhiên sau những lần gặp đó đều có sự trả giá. Ngày chỉ mải lo tiền, nên khi vợ đưa tiền cho tôi tôi hỏi ở đâu ra thì vợ nói dối vay người nọ, vay người kia và cứ thế trôi đi. Tuy số lần gặp nhau không nhiều (thật cần tiền vợ tôi chủ động gọi) nhưng cũng làm tôi không thể tha thứ cho vợ tôi được.

Lời tâm sự

Cách đây vài ngày, sau cuộc trò chuyện trên zalo (nick vợ tôi) tôi mới biết vợ tôi ngoại tình. Chả là vợ chồng tôi lấy nhau đã được 10 năm và đã có 3 cháu, cháu thứ hai ốm đau thường xuyên đi viện kiểm tra rất tốn kém.

Cách đây vài năm tôi phát hiện vợ tôi thường hay liên lạc với một số điện thoại một cách lén lút, tôi đã lấy số và tìm trên zalo thì thấy số đó của một chú hàng xóm cách nhà tôi không xa, tôi nghĩ chắc vợ tôi đang nhờ vả gì đó chú xin việc làm (vì chú cũng có quan hệ ), tôi không mảy may nghi ngờ gì cả. Bỗng một hôm tôi vào zalo của vợ (tôi lập nên có mật khẩu) ngồi buồn, tôi app số điện thoại đấy vào và kết bạn, sau đó tôi vào bình luận bài viết. Thật không ngờ chú tưởng vợ tôi, chú không chút ngần ngại bình luận chuyện hai người làm tôi phát sợ chuyện bại lộ (chú cũng đang có một gia đình hạnh phúc). Tôi liền bảo chú xóa bài viết đó và sau buổi trò chuyện đó tôi như chết Lặng. Người chú tôi kính trọng, tin tưởng lại …vợ tôi.

Tối đó tôi về điều tra vợ và điều đó là sự thật, do kinh tế khó khăn (năm đó con tôi nằm viện triền miên kinh tế không có dư giả) chú đã chủ động đề nghị vợ tôi trở thành mối tình ngoài của chú, đổi lại có thiếu thốn gì gặp chú, tất nhiên sau những lần gặp đó đều có sự trả giá. Ngày chỉ mải lo tiền, nên khi vợ đưa tiền cho tôi tôi hỏi ở đâu ra thì vợ nói dối vay người nọ, vay người kia và cứ thế trôi đi. Tuy số lần gặp nhau không nhiều (thật cần tiền vợ tôi chủ động gọi) nhưng cũng làm tôi không thể tha thứ cho vợ tôi được và giờ đây, mọi lần gặp do chú chủ động nhưng vợ tôi toàn từ chối khéo (được thể hiện trên zalo khi tôi trò chuyện với chú). Tối đó vợ tôi cũng xin lỗi tôi và mong tôi tha thứ cho em cũng vì hoàn cảnh chứ vợ tôi không thế và hứa chấm dứt chuyện đó. Tôi còn phân vân không biết xử lý thế nào, mong tổng đài tư vấn giùm tôi với . Xin trân thành cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Thám tử Yuki, về băn khoăn của anh chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào anh!

Đọc được những dòng tâm sự của anh, tôi thật sự cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh éo le của hai vợ chồng. Đối với một người đàn ông, có lẽ anh đang vừa trách, vừa thương vợ; nhưng cũng tự dằn vặt bản thân mình. Thật khó cho anh trong hoàn cảnh hiện tại, nhưng tôi hy vọng với những lời chia sẻ dưới đây sẽ giúp anh có thể nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo hơn và đưa ra được quyết định sáng suốt trong mối quan hệ hôn nhân của mình.

Anh có chia sẻ rằng hai vợ chồng anh đã chung sống với nhau 10 năm, cùng nhau trải qua nhiều khó khăn trong một khoảng thời gian dài như vậy, chắc hẳn anh là người có sự thấu hiểu về con người, tính cách của vợ. Thời gian qua đối với anh, vợ là một người như thế nào? Có dễ dàng thay đổi tình cảm hay không? Tình cảm dành cho anh, cho con liệu có chân thành? Cô ấy có phải là người vì khổ cực mà sẵn sàng từ bỏ chồng con hay không? Khi trả lời được những câu hỏi này, có thể anh sẽ có thêm niềm tin vào vợ mình nhiều hơn, và dễ dàng đặt vào vị trí của cô ấy để thấu hiểu, cảm thông..

Theo như những gì anh chia sẻ thì cho đến thời điểm hiện tại, cô ấy vẫn dành tình cảm cho anh, và vẫn cùng anh kiếm tiền để lo cho đứa con chẳng may bị bệnh, phải đến viện thường xuyên. Chỉ có những cặp vợ chồng yêu thương nhau thật nhiều lắm có thể cùng nhau vượt qua những khoảng thời gian khó khăn như vậy. Tuy nhiên, do hoàn cảnh thúc ép, không suy nghĩ thấu đáo vấn đề, cũng không tìm ra được cách nào giải quyết phù hợp hơn nên cô ấy đã lựa chọn giải pháp dẫn đến việc khiến cả hai vợ chồng tổn thương như bây giờ. Đã là con người thì ai cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm, nhưng sai lầm của cô ấy không phải là hết thương yêu chồng, hay cố tình phản bội, mà lo do những nguyên nhân khách quan mà ngay cả bản thân cô ấy cũng không mong muốn. Anh cũng hiểu rằng, cô ấy đến với người chú kia không phải là vì tình cảm, là vì cô ấy mong muốn; mà chỉ là những lúc bần cùng, thiếu thốn quá cô ấy mới tìm đến người đàn ông kia. Chắc rằng, những lúc cô ấy tìm đến sự giúp đỡ và phải trả một cái giá đắt như vậy cô ấy cũng day dứt rất nhiều. Và hơn hết là trên thực tế, cô ấy vẫn luôn hết lòng vì chồng con, cô ấy vẫn yêu chồng, thương con; những đồng tiền cô ấy mang về là để cả hai vợ chồng lo cho con chứ cô ấy cũng không tiêu riêng và lo cho cuộc sống, thú vui riêng của mình.

Cô ấy sai, sai là bởi không chia sẻ với anh tất cả những khó khăn, sai khi đã hy sinh một cách vô điều kiện khiến bây giờ cả hai vợ chồng đều tổn thương, sai vì tự mình gánh vác phần tài chính lo cho con để đến giờ anh cảm thấy day dứt như vậy… Nhưng cái sai của vợ anh đáng thương nhiều hơn so với đáng trách. Đáng thương vì sinh con ra không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, đáng thương vì hoàn cảnh không đủ khá giả để thoải mái lo cho bệnh tật của con, đáng thương vì đã tự mình gánh vác mà không chia sẻ cùng chồng – là người đàn ông làm chỗ dựa vững chãi cho mình để tìm cách khác tốt hơn.

Có lẽ ai ở trong trường hợp của anh cũng thật khó đưa ra một quyết định, chỉ có ai ở trong hoàn cảnh của anh mới thực sự thấu được tâm tư và nỗi khổ trong anh. Có thương có yêu nhưng trong lòng lại rất giận. Tôi không nói với anh rằng anh hãy cho cô ấy cơ hội hay anh từ bỏ cô ấy. Bởi chỉ có anh mới biết được vị trí và vai trò của cô ấy đối với anh, đối với các con anh có mức độ quan trọng như thế nào? Chỉ có anh mới biết được anh thực sự cần điều gì ở cô ấy, và nếu mất đi cô ấy thì anh mất những gì. Nếu anh thấy rằng cô ấy rất quan trọng với anh, với các con, từ bỏ cô ấy anh cũng thấy đau khổ và cảm giác như mất đi mất người thân thiết ruột thịt, đồng cam cộng khổ thì anh hãy giữ cô ấy lại bên mình. Cuộc sống hôn nhân này là một chuỗi những thử thách, từ bỏ thử thách này cũng giống như ta có thể gặp thử thách khác. Những thử thách này cũng để thử sức xem tình yêu của vợ chồng là bao nhiêu, tình yêu đó có đủ lớn để vượt qua những thử thách hay không. Chúc gia đình anh bình an.

Thân ái,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here