Luận về thám tử tư chuyên nghiệp

0
296

 Lời quảng cáo đường mật, hệ lụy cho các công ty thám tử tư chân chính.

Thám tử tư uy tín, thám tử tư chuyên nghiệp đó là những lời quảng cáo đường mật của các công ty dịch vụ cung cấp thông tin tại Việt nam. Vì có quá nhiều những lời quảng cáo hoa mỹ như vậy nên khách hàng rất dễ bị phân tâm khi không biết lựa chọn đâu là một công ty thám tử uy tín chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ.

Nếu được hỏi họ vẫn tự nhận công ty tôi là công ty thám tử chuyên nghiệp, công ty tôi hoạt động lâu năm, công ty tôi thế này thế kia…rằng tôi sẽ làm cho bạn full time, rất nhiều lời đường mật để thu hút khách hàng.

Tất nhiên mỗi công ty tự nhận như vậy cũng có cái lí của riêng, đơn giản công ty đó làm được gì ban đầu thì ta không thể phủ nhận hoàn toàn được. Nhưng mục đích chung đều muốn kéo khách hàng về với công ty mình. Cá nhân tôi, tôi vẫn tự nhận là một thám tử chuyên nghiệp nhưng đâu có ai công nhận cho tôi đâu. Họ cũng vậy, nên nếu khách hàng vô tình vấp phải công ty thám tử “không được chuyên nghiệp cho lắm” thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những công ty thám tử chân chính.

Vì sao?

Lần một khi khách hàng sử dụng không thành ở công ty thám tử thứ nhất. Họ vẫn đang bế tắc, theo kiểu như đâm lao thì phải theo lao và rồi.. lại bắt đầu tìm kiếm những công ty thám tử khác.

Lần hai lòng tin của khách hàng sẽ giảm dần cho dù công ty thám tử này có chuyên nghiệp hay không. Nếu gặp phải công ty như lần một người khách hàng đó sẽ nản dần với dịch vụ thám tử.

Nhưng mà mối bận tâm trong lòng vẫn còn nguyên, họ không sao dứt ra được. Thêm cái nữa là ấm ức vì hai lần bị lừa bởi lời quảng cáo của hai công ty thám tử dởm vừa rồi nên càng bực hơn. Họ không biết tìm nơi nào giúp mình đành đánh liều chọn tiếp một công ty thám tử mà có bốn từ “uy tín chuyên nghiệp” nữa để đánh cược xem sao.

Và rồi…..

Lần thứ ba may thay họ gặp được một công ty thám tử chuyên nghiệp thật sự. Vấn đề là lòng tin của họ với dịch vụ thám tử gần như mất hết, chỉ là họ không còn một nơi nào để nhờ nữa. Lúc đó là lúc họ làm giá với công ty dịch vụ thám tử uy tín.

Sẽ có những yêu cầu trái với điều khoản mà công ty thám tử luôn đưa vào hợp đồng đó là:

+ Không chấp nhận đặt cọc tiền trước

+ Đòi hỏi quá nhiều điều kiện

+ Gía thành dịch vụ sẽ bị hạ thấp xuống so với giá của những công ty thám tử chuyên nghiệp vẫn làm.

Lý do mà họ đưa ra đơn giản chỉ là họ gặp phải những công ty cũng quảng cáo như vậy nhưng đều không làm được gì. Chỉ lấy tiền để đó kéo dài hợp đồng rồi khách hàng nản tự bỏ.

Sự nhầm lẫn từ quảng cáo GOOGLE ADWORDS là sự nhầm lẫn lớn nhất của đa phần khách hàng.

Đa số khách hàng sẽ nhầm lẫn về những hạng mục trên đầu khi sreach tìm dịch vụ thám tử. Họ đâu có biết để ở trên top đầu chỉ cần chi một số tiền cho công ty quảng cáo, trong vòng 10 phút sreach đâu cũng sẽ thấy trên đầu.

Phương thức tiếp cận khách hàng của các công ty thám tử mới, non trẻ chỉ duy nhất có con đường sử dụng quảng cáo google adwords.

 Đó có thể là những thám tử trẻ mới làm được một thời gian thấy dịch vụ này kiếm tiền dễ quá, thế là vay mượn lập ra một trang website quảng bá cho chính mình để tự kiếm tiền.

Hoặc có thể là những quý ông quý bà có tiền nhưng rảnh không biết gì được quân sư chỉ điểm cho mở dịch vụ. Sau khi làm ăn khấm khá cũng đá luôn quân sư ra ngoài để đỡ bị mất một phần lợi nhuận.

Để nuôi sống được dịch vụ mở ra, những công ty mới phải giảm giá thành dịch vụ xuống.

Vậy đó, giảm giá dịch vụ cộng thêm quảng cáo adwords thế là khách hàng lao vào ngay thôi à.

Để rồi sao, để lần lượt bị lừa bị mất tiền và mất lòng tin vào dịch vụ thám tử. Nhiều người bị lừa như vậy sẽ dẫn đến thị trường dịch vụ thám tử không còn đất sống. Vì lúc đó đâu còn ai tin tưởng vào thám tử nữa đâu.

Bản thân tôi không hoàn toàn tự nhận rằng công ty của tôi là một công ty thám tử chuyên nghiệp uy tín nhưng ít ra cái gì tôi làm được tôi sẽ nói chứ không thể cái gì cũng nhận. Và đã làm là phải làm hết mình, làm bằng cái tâm có như vậy mới không hổ thẹn với lòng mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here