Hôn nhân trong ngõ hẹp

0
316

Nỗi đau ngoại tình

Một lần ngoại tình để rồi dằn vặt suốt bốn năm. Ngoại tình là điều anh thấy cay đắng và khó chấp nhận nhất, anh đã từng nói nhất định anh không bao giờ chấp nhận một người vợ ngoại tình, nếu vợ anh ngoại tình thì anh sẽ kết thúc cuộc hôn nhân ngay lập tức. Ấy thế mà anh đã thực sự rối lòng khi phát hiện vợ mình ngoại tình, khi ấy biết bao nhiêu điều vây lấy anh, tình thương với hai con, còn chữ nghĩa với người vợ cuối cùng anh cũng cắn răng chấp nhận tha thứ cho vợ.

Lời tâm sự

Ngoại tình là điều anh thấy cay đắng và khó chấp nhận nhất, anh đã từng nói nhất định anh không bao giờ chấp nhận một người vợ ngoại tình, nếu vợ anh ngoại tình thì anh sẽ kết thúc cuộc hôn nhân ngay lập tức. Ấy thế mà anh đã thực sự rối lòng khi phát hiện vợ mình ngoại tình, khi ấy biết bao nhiêu điều vây lấy anh, tình thương với hai con, còn chữ nghĩa với người vợ cuối cùng anh cũng cắn răng chấp nhận tha thứ cho vợ.

Thật ra trong lòng anh chưa tha thứ cho vợ đâu, ngoài miệng anh nói vậy nhưng trong suốt 4 năm qua anh đã dằn vặt vợ mình rất nhiều. Thậm chí anh còn tự dày vò chính bản thân mình bằng cách tràn ngập trong men rượu, bệnh đau dạ dày của anh thì ngày một nặng hơn, nhưng anh vẫn không thôi uống rượu. Đối với vợ anh thì anh chẳng giây phút nào yên tâm về vợ, dù vợ đi đâu, làm gì anh cũng hoài nghi, đến mức tài chính anh cũng không đưa cho vợ, thực sự lòng tin của anh với vợ đã chết từ 4 năm trước rồi.

Người ta vẫn nói “một lần bất tín thì vạn lần bất tin” quả thực chẳng sai chút nào, dù cố gắng anh cũng chẳng thể nào tin vợ thêm lần nữa, tình cảm hai vợ chồng anh cũng nguội lạnh đi. Hai người sống bên nhau có chăng chỉ là trách nhiệm mà thôi, một phần anh cũng chia sẻ vì anh thương vợ có một hoàn cảnh đặc biệt mồ côi cha mẹ, sống với cha mẹ nuôi, mà mẹ cô ấy lại không được đàng hoàng. Chính vì vậy cô ấy sống trong môi trường không lành mạnh, anh rất thương cô, nhưng thực chất nhìn lại cuộc sống gia đình anh gần như đang lụi tàn.

Cứ nghĩ lòng thương có thể cảm hóa được cô ấy, nhưng mới đây thôi anh lại một lần nữa phát hiện ra vợ mình ngoại tình với một người cùng cơ quan, anh như phát điên thêm một lần. Để phát hiện được vợ mình ngoại tình anh chia sẻ anh cảm thấy nhục nhã lắm, lúc nào cũng phải rình mò, thậm chí anh còn đặt máy nghe trộm, anh vừa nói mà anh vừa phải gằn giọng “đời thằng đàn ông như tôi mà phải có những lúc rình mò như thế này”.

Có lẽ anh cũng chẳng thấy thoải mái chút nào, trong suốt 4 năm qua anh cảm thấy mệt mỏi hơn bao giờ hết. Nhưng anh không thể nhắm mắt cho qua khi thấy vợ mình lằng nhằng với gã đàn ông khác, ngay ngày hôm sau anh đã dày vò vợ và bắt buộc vợ phải ra chùa thề trước đức phật linh thiêng về lỗi lầm của cô ấy. Chắc rằng niềm tin trong anh đã vụn vỡ không còn gì, kể cả khi vợ anh thề nguyện trước đức phật linh thiêng mà lòng tin trong anh về vợ vẫn không thể thức tỉnh.

Nếu sống mà cứ phải rình mò nhau, sống mà cứ phải hoài nghi nhau đặc biệt không phải ai khác là chính người luôn đầu ấp tay kề với mình thì cuộc sống đó sẽ đi về đâu đây. Cuộc sống hôn nhân như vậy thử hỏi có khác chi ngục tù, đối với người ta ngôi nhà là nơi thoải mái, bình yên nhất thì đối với anh ngôi nhà giống như phòng giam chỉ có bóng tối, tiếng khóc và sự dằn vặt sống chung với nhau từng ngày. Đừng cố gắng khi hạnh phúc đã không còn, niềm tin đã vụn vỡ, trái tim đã thấm nhiều vết đâm thì hãy buông tay để những nỗi đau ấy bay đi.

Thám tử ngoại tình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here