Hồ sơ thám tử : Đại ca giang hồ của thành Nam

0
284
Hồ sơ thám tử - Những anh hùng thầm lặng

Hồ sơ thám tử : Đại ca giang hồ của thành Nam

  Năm ấy có một người 20.000 USD từ Nam Định sang Thái Bình mua vàng. Trên đường đi chẳng may bị tai nạn. Anh ta được đưa vào viện cấp cứu. Sau khi tỉnh lại trong bệnh viện thì số đô la không cánh mà bay. Vốn là một chủ tiệm vàng có tiếng tại thành Nam. Lại có mối quan hệ mật thiết với giới giang hồ số má. Nên anh ta đã ra giá : 50% nếu tìm lại được số đô la kia. Phi vụ này, đám giang hồ Thái Bình đứng ra đảm nhận lo liệu.

   Hoàn thành xong phi vụ này, nhưng không được trả số tiền như đã giao kèo. Đám giang hồ Thái Bình kéo qua Nam Định. Quyết tâm nói chuyện phải quấy một lần với chủ nhân số tiền. Để đòi lại phần tiền của mình.  Đây bản chất không phải là một vụ cướp tiệm vàng như một số nhà báo. Hay nhiều người vẫn lầm tưởng.

   Nhà Vượng vàng đêm ấy, đám giang hồ Thái Bình quây chặt.  Nhưng khi nghe tiếng súng nổ, đoán chủ tiệm vàng lật kèo. Chắc là đã thuê giang hồ Nam Định bảo kê chơi lại. Một quả lựu đạn đã được đám giang hồ Thái Bình rút chốt. Ném về phía cả đám người mặc thường phục đang vật lộn với nhau. Ngày hôm sau, giới giang hồ Thái Bình và Nam Định mới biết. Có ít nhất 4 cảnh sát hình sự bị thương, trong đó có V và Th.

Hồ sơ thám tử – Những anh hùng thầm lặng

“V mất một pha, Th đi cả cụm” là câu nói mà dân thành Nam từ trẻ đến già. Hay nói một cách hài hước với nhau. Để mô tả thương tích của những cảnh sát đêm ấy. Một người bị thương hỏng một mắt, là tướng V-chột. Một người lại bị thương nặng ở bộ hạ, nghe nói ra quân không lâu sau đó.

   Công an Nam Định nhắc tới sự việc này như một chiến công. Của những cảnh sát hình sự trong cuộc đấu tranh chống tội phạm. Và giữ gìn trật tự xã hội. Nhưng với đám giang hồ cộm cán thời ấy ở Nam Định. Thì chẳng có “chiến công” nào ở đây cả. Tất cả chỉ là một mà thôi. Anh-Tôi-Chúng ta đều  là một loại người. Lằn ranh giới giữa hình sự và giang hồ thời chập choạng mở cửa. Ở cái đất thành Nam này dường như chẳng thể phân biệt. Các hoạt động kinh doanh lớn nhỏ, hoạt động tội phạm, kể cả ma túy. Đều ít hay nhiều được bảo kê bới các bàn tay đen khoác trên mình áo đỏ.

   Sau thời điểm đó, nếu ai tinh ý sẽ rất dễ dàng  nhận ra. Cánh giang hồ thành Nam bắt đầu tỏa đi tung hoành khắp nơi. Những tên tuổi lừng lẫy như Thắng chập, Ánh thiệp, Phúc bồ, Tuấn xuyên, Hải bánh, Tuấn xiển … Có những cái tên sau này Nam tiến (thực ra là trốn triệu tập hay truy nã). Đã khiến ông trùm Năm Cam vốn mưu mô, lỳ lợm là thế mà cũng phải e ngại. Bởi độ liều lĩnh và sự tráo trở, cũng như sẵn sàng làm những việc tày trời.

   Dường như họ rời khỏi thành Nam theo những thỏa thuận ngầm bởi một chỉ huy nào đó. Kiểu như ông có án, nếu không muốn bị kêu án thì chồng tiền và ra đi. Cũng thời điểm ấy, rất nhiều trọng án tại thành Nam chìm trong quên lãng. Và không có câu trả lời cho nhân dân. Đây có lẽ cũng là căn nguyên để lí giải cho sự phức tạp. Của vụ án Năm Cam sau này, khi mà ông trùm có quan hệ mật thiết. Với đám giang hồ Nam Định liều lĩnh. Cũng như những chỉ huy hình sự  cộm cán ở cả 2 miền Nam Bắc. Khiến cho chuyên án đã hết sức khó khăn mới có thể đi được đến bước cuối cùng. Nhiều điều tra viên, nhà báo tham gia chuyên án đã phải trả những cái giá không đáng có. Đã có lúc tưởng chừng như chuyên án đã lâm vào bế tắc.

 Ranh giới giữa một người anh hùng và một tội phạm dường như chẳng thể phân biệt. Thế giới ngầm luôn tồn tại từ rất lâu rồi. Và nó được bảo kê bởi những ông trùm nhưng mang danh là những anh hùng. Đang đấu tranh vì bình yên giấc ngủ   của nhân dân.

  Còn bao nhiêu những người anh hùng như vậy ? Bộ công an nếu thật sự muốn lấy lại được cảm tình và sự nể trọng của nhân dân. Thì bắt buộc phải trả lời thật nhanh chóng và chính xác câu hỏi này.

Công ty thám tử Yuki – Thương hiệu thám tử hàng đầu TP HCM

Hotline 1900 0002

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here