Đừng buồn vì chồng ngoại tình mà hãy nên làm 5 điều này

0
312

Cuộc đời là muôn vàn những thử thách, đâu chỉ toàn tâm toàn ý yêu nhau rồi cưới nhau là hạnh phúc sẽ được bền lâu đến cuối đời. Trên đời này có không ít những người phụ nữ đang phải cố gắng từng ngày để nuôi con rồi đêm về lại nằm khóc trên giường chỉ vì chồng ngoại tình. Vậy khi biết chồng ngoại tình, phụ nữ chúng ta nên làm gì? Hãy cùng Thám tử Yuki giải đáp thắc mắc này nhé.

Hầu hết những người phụ nữ đều phản ứng mạnh mẽ và mù quáng khi biết chồng ngoại tình, người phụ nữ là vậy, khi yêu là đặt hết niềm tin vào đàn ông để rồi vào một ngày đẹp trời như bao ngày khác, những người đang giữ trọn những niềm tin đó lại đem lòng say mê một người khác. Cảm giác bị phản bội đối với cả phụ nữ và đàn ông đều rất tồi tệ huống chi phụ nữ là những người yếu mềm cả thể xác lẫn tinh thần, họ rất khó có thể chịu được nỗi đau này và hay mắc những sai lầm trong hành động.

Cảm giác phải chia sẻ người mình yêu thương rất nhiều cho một ai đó thật sự khó chịu, bức bối, con tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, sự tức giận và oán hận lên ngôi. Chẳng ai có thể cản được phụ nữ và cũng chẳng ai vị tha như phụ nữ, chồng ngoại tình bao nhiêu đi chăng nữa thì cái đích cuối vẫn là về nhà với vợ, chồng ngoại tình rồi nhận ra chẳng ai tốt hơn vợ mình. Sống trên đời được bao nhiêu, đến với nhau có được bạc đầu răng long mà còn thời gian để tìm kiếm những cảm giác mới.

Phụ nữ thông minh là luôn chọn cho mình những hướng đi ít tổn thương nhất. Khi biết chồng ngoại tình, đừng nên làm mọi chuyện trở nên rối hơn, giống như con hổ trước khi nó vồ môi, nó thường thu mình lại để quan sát toàn diện hoàn cảnh. Hãy cùng Thám tử Yuki tham khảo 5 điều vợ không nên làm khi biết chồng ngoại tình nhé!

1. Không đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc bỏ nhà đi

Thay vì ngay lập tức làm mọi chuyện rối tung lên rồi đuổi anh ấy ra khỏi nhà hoặc tự mình bỏ đi, hãy để nó trở thành sự lựa chọn cuối cùng. Hãy quan sát đến những gì đang xảy ra. Nếu đuổi anh ấy đi hoặc bỏ đi, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn, bạn sẽ khó biết được anh ấy đi đâu và đang làm gì, với ai. Nhưng phải đảm bảo là hai bạn vẫn sống chung với nhau, bạn sẽ biết được anh ấy làm gì? Thái độ ra sao? Phản ứng như thế nào về câu chuyện bạn vừa kể. Hãy tiếp tục theo dỗi những hành động của anh ấy sau khi chuyện ngoại tình bị bạn phát hiện. Phụ nữ thông minh luôn có 2 phương án cho bản thân, hãy theo dõi những hành động của anh ấy để lấy làm chứng cứ trong tương lai.

2.    Nếu chồng bạn xấu thì bạn nên giữ im lặng

Sau khi chuyện chồng ngoại tình được thừa nhận, có thể bạn rất buồn và suy sụp, muốn tâm sự với ai đó để cho thoả nỗi lòng, nhưng bạn cũng nên thận trọng về người bạn tâm sự, đảm bảo rằng người đó đáng tin cậy. Đừng nên tâm sự với những người thân cạnh chồng vì sẽ chẳng giúp được bạn mà còn giúp chồng bạn xoá mọi dấu vết.

Tâm sự với bạn bè và gia đình của mình có thể làm bạn buồn phiền hơn bởi họ sẽ giữ lòng thù hận với chồng bạn sau khi bạn với anh ấy quay về. Việc đi nói xấu hay kể lể câu chuyện về chông bạn với mọi người xung quanh càng làm cho con đường quay lại hạnh phúc của 2 người thêm bé lại.

3.   Thẳng thắn để nói chuyện trực tiếp với chồng

Đừng lờ đi hay giả vờ không biết gì xảy ra, điều đó càng làm cho mọi chuyện thêm tồi hơn. Bạn phải đối mặt với sự thật, nói chuyện thẳng thắn với chồng bạn để anh ấy biết bạn đã biết chuyện và nên tìm cách chấm dứt. Càng lờ đi càng làm cho câu chuyện ngoại tình của chồng bạn thêm rối đi, anh ấy càng có cơ hội ngoại tình nhiều thêm.

Bằng một số cách, bạn nên thông báo cho anh ấy để anh ấy biết cách dừng lại, giải quyết được chuyện này càng sớm càng tốt, càng do dự thì chồng bạn càng gắn bó với người kia, khó để dứt ra được.

4. Trình bày bằng chứng chồng ngoại tình

Bạn cần đối mặt với chồng về chuyện anh ấy ngoại tình nhưng cần có một kế hoạch. Đừng hỏi rằng “Anh đang ngoại tình đúng không?” bởi những kẻ phản bội luôn nói dối. Hãy chọn một thời gian và địa điểm thích hợp để nói chuyện với anh ấy.

Hãy đưa ra những bằng chứng để chứng minh anh ấy đang có một mối tình ngoài luồng, sau đó hãy hỏi vài câu hỏi về chuyện tình của anh ấy, bắt đầu từ khi nào? Nghĩ gì về người thứ 3? Xảy ra được bao lâu rồi?… Hãy lắng nghe thật kỹ để đưa ra cách giải quyết khôn ngoan.

 

5.  Không nhắc đến người thứ 3

Một trong những điều tồi tệ nhất là bạn bị ám ảnh bởi người phụ nữ kia. Một cách bản năng, bạn sẽ tò mò về cô ấy, nhưng cô ta không xứng đáng với thời gian và năng lượng của bạn. Dốn dập hỏi chồng về cô ấy, nói chuyện với cô ta hoặc cố ý nhắc đến tên cô ấy trong cuộc trò chuyện với chồng là chuyện không đáng để bạn làm. Đừng bị ám ảnh về những gì đã xảy ra giữa chồng và cô ta. Hãy tập trung vào câu chuyện của hai vợ chồng bạn. Đừng làm nhục hoặc tự làm thất bại chính mình bằng cách gọi điện thoại hay đối mặt với người phụ nữ đó và yêu cầu cô ta hãy buông tha cho chồng. Cô ta chẳng có lý do gì để thực hiện yêu cầu của bạn.

Vợ chồng bạn sẽ kết thúc hay bắt đầu lại với nhau ? Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào hành động, thái độ của bạn trong những phút giây đầu bạn phát hiện chuyện của chồng. Đừng làm những gì bạn không chắc chắn, hãy trở thành người phụ nữ khôn ngoan khi phát hiện chông ngoại tình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here