Đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại

0
324

12h trưa! Mọi người đang chuẩn bị dọn dẹp để ăn trưa thì chuông điện thoại reo lên.

NamAlô! Công ty thám tử Yuki xin nghe ạ!

Một giọng bé gái cất lên,

HoaDạ cháu chào chú ạ, cháu tên là Hoa, chú cho cháu hỏi đây có phải là công ty thám tử Yuki không ạ!

NamỪ ! Đúng rồi cháu gọi đến công ty có việc gì không?

HoaDạ có ạ! Sau khi tìm hiểu trên mạng thì cháu được biết đến công ty thám tử Yuki là công ty có uy tín ,giải quyết công việc nhanh và đảm bảo bí mật vì vậy nên cháu gọi đến công ty muốn nhờ công ty giúp cháu theo dõi Bố và Mẹ cháu được không ạ!

Nghe đến đây thì Nam có vẻ hơi khó hiểu một chút vì sao cô bé lại muốn theo dõi bố mẹ của mình nhỉ? Nghe có vẻ hơi lạ nhưng anh vẫn nghe tiếp xem cô bé nói gì?

NamThế cháu có thể cho chú biết nguyên nhân vì sao mà cháu lại muốn công ty theo dõi bố mẹ cháu không?

HoaDạ, chẳng giấu gì chú bố mẹ cháu làm trong lĩnh vực bất động sản, nhà cửa, tiền bạc, xe hơi cái gì cũng có nhưng gia đình cháu chỉ thiếu một điều đó là tình cảm gia đình. Nói trong nước mắt cô bé kể về hoàn cảnh gia đình mình: Bố mẹ cháu kinh doanh bất động sản, trước đây khi cái nghề này chưa thịnh còn khó khăn thì ba mẹ cháu chí thú làm ăn, cố gắng chăm lo cho con cái, gia đình tuy cuộc sống hơi khó khăn nhưng gia đình rất hạnh phúc. Nhưng vài năm trở lại đây kinh doanh bất động sản trở nên thịnh ăn nên làm ra, gia đình cháu khá giả hơn, bố mẹ mua nhà, mua xe, cháu cũng được sống tốt hơn,  khi cuộc sống trở nên giàu có thì cũng kể từ đó bố mẹ cháu hay cãi nhau, hay đi sớm về khuya, không quan tâm đếngia đình nữa và thậm chí là còn muốn ly hôn nữa.

Khi cháu hỏi tới thì bố mẹ lấy lý do là công việc bận rộn, không quan tâm chăm sóc cho gia đình được. Nhưng theo như một số đồng nghiệp của bố mẹ cháu cho biết thì bố mẹ cháu đang cặp kè với những người khác và họ còn nói rằng “ Ông ăn chả thì bà ăn nem thôi”. Nghe những người đó nói mà chúa không tin được và cháu nghĩ rằng đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến  gia đình chúa như vây? Vì vậy cháu muốn công ty theo dõi bố mẹ cháu xem có đúng như những lời đồng nghiệp bố mẹ chúa nói hay không, và công ty có thể cho cháu một giải pháp nếu như có chuyện đó xảy ra được không? Cháu thực sự rất buồn và không muốn bố mẹ cháu phải ly hôn đâu chú ơi!

Nghe xong câu chuyện của cô bé anh cũng phần nào hiểu được nguyên nhân và đưa ra cho cố bé một số lời khuyên.

NamHoa à! Cháu nên bình tĩnh và nghe theo lời của chú. Đầu tiên bên công ty chú sẽ đồng ý giúp đỡ cháu nhưng cháu phải cung cấp đầy đủ thông tin về ba mẹ cháu cũng như nơi làm việc mà ba mẹ cháu đang làm. Thứ hai cháu phải thật khôn khéo và không được để bố mẹ biết cháu nhờ công ty chú theo dõi họ. Thứ ba cháu phải thật bình tĩnh và không được nghe bất kỳ ai nói gì cả khi có bằng chứng xác thật rằng nguyên nhân do đâu mà ba mẹ cháu ngoại tình thì khi đó chú sẽ có lời khuyên riêng dành cho cháu.

HoaDạ, cháu trông cậy vào mấy chú!

Sau khi anh Nam thuật lại câu chuyện cho mọi người cùng nghe và xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Công ty quyết định cử anh Nam và anh Cường làm nhiệm vụ này. Nghe thì có vẻ cũng giống những vụ anh từng làm nhưng vụ này phức tạp hơn và nếu không  có cách giải quyết tốt thì 1 gia đình nữa sẽ tan vỡ và đó điều chúng tôi không hề muốn.

Nắm bắt được thông tin đối tượng anh Nam sẽ là người theo dõi người chồng và anh Cường theo dõi người vợ. Sau hai ngày theo dõi đối tượng  bằng  những chuyên môn nghiệp vụ chúng tôi đã tìm được nguyên nhân tại sao hai người họ lại lơ là không quan tâm con cái, và lại muốn ly hôn. Tất cả là do họ bị người tình của họ lợi dụng và suối dục, người chồng sau khi xong công việc ở cơ quan thì sẽ chạy xe 1 mạch sang đường Lý Thái Tổ, đến quán cafe Dessert gần Ngã bảy Lý Thái Tổ tại đó có một cô gái đã chờ sẵn và đợi anh ta tới đón đi, theo như lộ trình chúng tôi theo dõi được thì hai người sẽ đi ăn uống và mua sắm những món hàng đắc tiền cho cô gái chân dài đó và chúng tôi cũng đã ghi âm lại một đoạn thoại giữa hai người khi hai người đang ngồi ăn trong quán, tất nhiên chúng tôi cũng phải vào quán ăn sang trọng đó với giá không hề rẻ để có thể ghi âm lại đoạn nói chuyện giữa hai người. Nội dung cuộc nói chuyện xoay quanh câu chuyện cô ta muốn anh này ly hôn với vợ cùng cô ta mua nhà ở riêng và tất nhiên cô ta không quên dụ ngọt anh ta mua cho mình những món hàng đắt tiền. Chúng tôi nghĩ đó không phải là tình yêu mà cô ta đang lợi dụng anh này để có những món đồ đắt tiền, có nhà cửa, xe hơi và sau đó còn yêu anh ta hay không thì chúng tôi không dám chắc!

 Quay trở lại với cô vợ, cô ta cũng như vậy cũng bị một người đàn ông trong lớp khiêu vũ của cô ta lợi dụng, thay vì sau khi tan sở cô ta sẽ trở về nhà lo cơm nước cho con cái, chăm sóc gia đình thì cô ta lại tới ngay lớp khiêu vũ trên đường Lý Chính Thắng để hẹn hò với anh bạn dạy cô khiêu vũ, theo như anh Cường theo dõi được thì hai người cũng sẽ đi ăn sau đó trở về lớp dạy khiêu vũ, khi lớp học kết thúc hai người cùng nhau vào khách sạn  trên đường Hai Bà Trưng khoảng hơn 2 giờ sau thì cô ta trở ra và về nha. Tuy nhiên những lần đi ăn hay đi chơi đó không ít lần cô ta mua tặng cho anh ta những món hàng đắt tiền, chi phí ăn uống cũng đều do cô ta chi trả.

Đến đây thì chúng tôi đã có đủ bằng cứng và có thể nói lý do tại sao ba mẹ bé Hoa lại trở nên như vậy, nhưng chúng tôi không hiểu sao có một gia đình hạnh phúc, con cái ngoan hiền họ lại không muốn lại muốn cung phụng những người lợi dụng họ ăn mòn tiền bạc của họ hàng ngày, một câu hỏi mà anh em chúng tôi suy nghĩ mãi cũng không có câu trả lời được.

 Có đầy đủ bằng chứng chúng tôi hẹn bé Hoa lên công ty trao bằng chứng cho bé Hoa và kết thúc hợp đồng. Nhưng chúng tôi vẫn không quên lời hứa với bé Hoa, chúng tôi khuyên bé Hoa dùng những bằng chứng chúng tôi thu thập được trao lại cho ba mẹ và nói với ba mẹ rằng họ chỉ đang lợi dụng bố mẹ để lấy tiền bố mẹ và mua cho họ những món đồ đắt tiền thôi. Bố mẹ hãy suy nghĩ lại và đừng bước trên con đường sai lầm đó nữa, khi nhận ra quay lại sẽ không kịp đâu? Chúng tôi không được phép can thiệp sâu vào chuyện gia đình của khách hàng nhưng chúng tôi rất đồng cảm và thương cho em Hoa.

Một tháng sau đó chúng tôi có nhận được điện thoại của Hoa và Hoa cho biết nhờ có công ty thám tử Yuki, em đã có bằng chứng để thuyết phục ba mẹ em và giải thích cho ba mẹ em hiểu họ  đang bị lợi dụng và hãy trở về với gia đình, với cuộc sống bình thường như trước kia. Em gửi lời cảm ơn đến toàn thể các chú thám tử trong công ty và đặc biệt là chú Nam và chú Cường đã giúp em giữ được gia đình của mình. Em mong rằng công ty thám tử Yuki sẽ còn mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here