Công nghệ giám sát tiên tiến của các nhà điều tra

0
333

Phần lớn việc nhân viên điều tra giám sát thường dựa vào sự quan sát và được ghi lại bằng máy quay video chất lượng cao như Mark I eyeball để có được bằng chứng họ cần. Vì công việc giám sát chỉ có thể thực hiện ở khoảng cách xa nên đòi hỏi phải có những thiết bị hiện đại và kỹ thuật sử dụng thuật thục. Có những trường hợp giám sát trên mặt đất, có những trường hợp giám sát ở trên một tòa nhà đối diện vị trí tòa nhà đối tường, có những trường hợp phải dùng thiết bị không người lái để giám sát đối tượng.

Máy ảnh ngụy trang

Một trong những thiết bị phổ biến mà nhân viên điều tra khi sử dụng đòi hỏi phải có sự sáng tạo là máy ảnh. Và để giám sát các khu vực nhạy cảm trong các trụ sở doanh nghiệp hoặc nhà riêng. Không có thiết bị nào tốt hơn bằng một chiếc máy ảnh ngụy trang. Máy ảnh ngụy trang có kích thước nhỏ nên khó bị phát hiện.

Camera ngụy trang

Một thiết bị tuyệt vời thay thế cho chiếc máy ảnh ngụy trang. Camera có thể ngụy trang như gấu bông hoặc móc khóa, những loại thiết bị này hoạt động tốt ngoài trời lẫn trong nhà. Có thể được ngụy trang trong đồng hồ, máy điều hòa, bóng đèn…

Nhưng các camera ẩn chỉ nhìn thấy những gì ở trong phòng, khi đối tường ra ngoài thì chẳng còn tác dụng gì.

Nhập máy ảnh ẩn đeo được. Được cải trang thành mũ, bút, tai nghe bluetooth hoặc kính, các máy ảnh này có thể thu thập video chất lượng HD hoặc ảnh chụp nhanh theo thời gian thực khi bạn ở trên đường đi của chủ đề. Đồng hồ chống nước, có thể mất hai giờ video 1080p trên một lần sạc, có bộ cảm biến cận hồng ngoại cho các tình huống ánh sáng thấp và thu âm âm thanh … nó thậm chí trông khá phong cách.

Một loại máy ảnh có thể đeo được mà chỉ là rơi xuống mặt đất là kính thông minh. Được quảng cáo bởi Glass của Google, những thiết bị kết nối Internet có khả năng làm cách mạng hóa công việc giám sát PI bằng cách kết hợp hai yếu tố quan trọng nhất trong công việc điều tra hiện đại là khả năng ghi hình bằng Internet và video.

Mặc dù Glass khá rõ ràng (và không còn sản xuất nữa), nhưng những mẫu kính thông minh khác như Epiphany, trông giống kính thông thường hơn và sẽ không thu hút sự chú ý … miễn là bạn có thể đi bộ và xem các video trên YouTube cùng một lúc.

Một công nghệ liên quan là nhìn ban đêm. Rất nhiều máy quay đã được tích hợp sẵn trong những ngày này, giống như bộ theo dõi gián điệp ở trên. Nhưng đôi khi bạn chỉ cần có thể nhìn thấy và không ghi lại, và đó là nơi mà ống nhòm ban đêm đi vào. Làm việc trong ánh sáng thấp hoặc hồng ngoại, đã được khoảng từ cuối những năm 1960, nhưng ngày nay đang ngày càng có giá cả phải chăng cho PI trên một ngân sách. Hầu hết các nhà điều tra hiện đại sẽ không rời khỏi nhà mà không có một người.

Máy ghi âm

Thiết bị nghe trộm

Tất cả các PI đều biết để hiểu sâu về việc thu thanh âm thanh, điều này có thể dễ dàng bị gián đoạn bởi luật pháp về nghe lén của tiểu bang và liên bang. Nhưng đôi khi, để có được sự thật, bạn phải thu âm.

Và tốt hơn là lắng nghe trong một bộ khuếch đại âm thanh con quái vật? Một khẩu súng lục 20 “, ăng-ten hình parabol kết hợp với tai nghe và một jack cắm âm thanh để ghi âm sẽ cho phép bạn nghe tiếng thì thầm ở 300 mét.

Bạn thấy các phiên bản này ở bên lề bất kỳ trò chơi NFL nào và bạn nhận được để nghe kết quả của tất cả những người lanh ăn thịt cùng nhau phát sóng trên toàn quốc. Nếu họ có thể nắm bắt âm thanh của hai 350 pounders bụng tát qua các tiếng ồn đám đông điếc tai Centurylink Field, sau đó họ có thể chắc chắn nhận nothings ngọt được thì thầm giữa hai tình yêu bất hợp pháp bạn đã cố gắng để gián điệp từ trên bãi đậu xe .

Và nếu bạn cần một cái gì đó ít rõ ràng hơn, bạn có thể nhận được một sự thúc đẩy từ một Stealth 3D Tactical Ear. Bộ khuếch đại 11x trông giống như một máy trợ thính, nhưng tăng cường tín hiệu – trong khi giảm tiếng ồn – theo mọi hướng.

Đôi khi nó dễ dàng hơn để có được các chủ đề nói chuyện qua điện thoại hơn trong người. Trong những trường hợp đó, điện thoại thông minh là một công cụ tuyệt vời. Có hàng chục ứng dụng sẽ tự động ghi lại các cuộc gọi trên iPhone hoặc Android-Google Voice sẽ làm miễn phí trên cả hai nền tảng. Chỉ cần đảm bảo bạn nhận được một phiên bản không báo tiếng mỗi ba mươi giây, hoặc vỏ của bạn bị thổi! Bạn cũng có thể chèn máy ghi âm trực tuyến kỹ thuật số cũ của Jane vào giắc cắm âm thanh trên bất kỳ điện thoại di động nào.

Điện thoại thông minh cũng hoạt động như một máy ghi âm hiện đại nhất để ghi âm trực tiếp. Mọi người đều biết họ có thể thu âm, vì tất cả mọi người đều sử dụng điện thoại nên đôi khi không nghi ngờ gì . Ngay cả những cảnh sát đang đi theo hướng này thay vì dựa vào kỹ năng học ở trường. Phần mềm Phantom của Tag5 Industries biến iPhone thành thiết bị phát sóng được mã hóa, vì vậy không chỉ ghi lại được mà còn gửi âm thanh qua internet tới người nào đó theo dõi cuộc trò chuyện ở nơi khác.
CÔNG TY CHO THUÊ THÁM TỬ TƯ TẠI TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here