Cảm thấy lo lắng khi chồng chọc gái cùng công ty

0
255

Chồng chọc gái cùng công ty khiến cho vợ cảm thấy lo lắng. Chồng em trước đó có ngoại tình và đã quay về bên mẹ con em. Bây giờ, hai vợ chồng em làm chung một công ty, nhưng chồng em thì chọc gái trước mặt em. Liệu chồng em có ngoại tình nữa không ạ?

Lời tâm sự

Dạ, em muốn hỏi thế này ạ! Chồng em trước đó có ngoại tình và đã quay về bên mẹ con em. Bây giờ, hai vợ chồng em làm chung một công ty, nhưng chồng em thì chọc gái trước mặt em. Liệu chồng em có ngoại tình nữa không ạ? Em rất lo sợ!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Thám tử Yuki, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, dù không dài nhưng chị cũng hiểu được phần nào cảm giác bất an, lo lắng của em về việc sợ chồng ngoại tình thêm một lần nữa. Quả thật, nếu ai đã từng một lần bị người mình yêu thương phản bội, những niềm tin đã có từ trước tới nay sẽ bị tổn thương rất nhiều. Có thể ta vì yêu, vì những khoảng thời gian đã có, có thể vì trách nhiệm nên ta chấp nhận bao dung, chấp nhận tha thứ; nhưng tình cảm có đôi chút vỡ vụn, niềm tin sẽ mất đi ít nhiều, nhất là ở thời gian đầu khi mọi chuyện vừa mới xảy ra.

Tuy nhiên, ai cũng có quá khứ của mình và trong đời này, không có ai hoàn hảo, bất cứ ai dù ít dù nhiều cũng sẽ phạm phải sai lầm. Tuy nhiên, cách anh ấy ứng xử, thay đổi sau sự kiện đó quyết định đến việc tình cảm em dành cho anh ấy như thế nào; và niềm tin ra sao. Ở trên em không nói chuyện nhiều về việc anh ấy đã cố gắng thay đổi như thế nào, nên chị không hiểu được em đã lấy lại được phần nào niềm tin từ phía người chồng của mình chưa? Và mối quan hệ đã được hàn gắn ở mức độ nào rồi? Thực ra, nếu anh ấy đã cố gắng thay đổi để khiến em cảm thấy yên tâm thì em cũng nên cho anh ấy một chút niềm tin.

Khoảng thời gian em quen biết chồng em, chung sống với chồng em có lẽ em hiểu được phần nào tính cách, con người của anh ấy. Trước đây, anh ấy có hay bông đùa, trêu ghẹo những bạn khác giới không? Nếu không phải tính cách anh ấy như vậy thì em có thể tìm hiểu nguyên nhân khiến anh ấy thay đổi. Còn nếu đó là tính cách, điều đó khiến em cảm thấy không thoải mái, làm ảnh hưởng đến tình cảm hai vợ chồng thì em có thể khéo léo góp ý để anh ấy thay đổi. Tất nhiên, khi anh ấy cảm thấy cần thiết và đồng ý thay đổi thì em phải là người đồng hành cùng anh ấy và cho anh ấy một khoảng thời gian nhất định để thay đổi. Bởi, những gì thuộc về thói quen thì không thể thay đổi trong ngày một ngày hai được.

Bên cạnh đó, em cũng cần biết rằng, nếu người đàn ông thực sự có mối quan hệ bên ngoài khác, anh ấy sẽ có sự thay đổi về rất nhiều yếu tố khác như: thời gian dành cho vợ con; sự quan tâm, chăm sóc gia đình; trong quan hệ tình dục giữa hai vợ chồng… Còn nếu chỉ dựa vào việc anh ấy nói chuyện vui vẻ với người khác giới thì hơi chủ quan. Thêm vào đó, nếu anh ấy có mối quan hệ khác thật thì anh ấy cũng sẽ che giấu, tế nhị hơn chứ không thể thể hiện những tình cảm đó công khai trước mặt em như vậy. Chúc em luôn sáng suốt!

Thân ái,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here