Cài gián điệp để ăn cắp thông tin

0
321

CÀI GIÁN ĐIỆP ĐỂ ĂN CẮP THÔNG TIN

Thùy Anh là một cô giá trẻ hiện cô đang là một nhà thiết kế nổi tiếng cho một công ty nước ngoài. Từ khi cô lên giữ chức Trưởng phòng thiết kế thì mọi công việc đều diễn ra một cách suôn sẻ, nhanh chóng và đath hiệu quả cao. Với một kiến thức chuyện môn cao cùng với đội ngũ nhân  viên xuất sắc đội của cô luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao. Thế nhưng khi đã lên ý tưởng và cũng đã hoàn thành bộ thiết kế cho mùa hè sắp tới thì cô được thông báo là công ty Hoàng Kim Long một công ty cạnh tranh với công ty cô dã tung ra một bộ thiết kế giống như bộ thiết kế của đội cô. Hậm hực vì bao công sức bị người khác đánh cắp, nhưng cô không biết kẻ đánh cắp đó là ai vì anh em trong đội làm việc với nhau cũng khá lâu và hiểu tính tình của nhau, nhưng cô chắc chắn rằng phải là người trong phòng tiết lộ ra ngoài chứ người ngoài hoàn toàn không biết về bộ thiết kế này được.

Thế là cô đã trình bày sự việc với lãnh đạo công ty và xin lãnh đạo cho cô bí mật điều tra kẻ ăn cắp là ai. Sau khi đã được sự đồng ý từ lãnh đạo từ công ty cô tìm đến công ty thám tử YUKI, cô kể về sự kiện diễn ra tại công ty và nhờ công ty giúp đỡ. Sau khi xem xét vụ việccông ty thám tử YUKI,đa lên phương án và kế hoạch cho vụ này theo đó để có thể điều tra được kẻ cắp thì phải có 1 nhân viên của công ty cài vào phòng của Thùy Anh thì mới điều tra được. Công ty đề xuất ý kiến  và được Thùy Anh chấp nhận ngay lập tức Hùng 1 nhân viên trẻ được cử vào công ty dưới cái mác là nhân viên kinh doanh đang kiến tập.

Sau 1 tuần quan sát và theo dõi Hùng không phát hiện ra ai đáng nghi cả, Hùng gọi điện về bên công ty và xin hướng giải quyết, các thám tử xác định kẻ ăn cắp sẽ không xuất hiện bây giờ mà chúng ta phải có một mồi nhử để con mồi dính bẫy. Công ty bàn bạc với Thùy Anh và quyết định phải có 1 ý tưởng thiết kế khác để nhử con mồi, 2 tuần sau 1 ý tưởng mới cho bộ sưu tập Xuân hè thay thế chi ý tưởng bị đánh cắp kia được Thùy Anh và mọi người trong công ty thực hiện, đây cũng chính là mồi nhử cho kẻ cắp xuất hiện. Hùng vẫn tiếp tục quan sát để thi thập chứng cứ nhưng vẫn không thấy gì cả, xác đinh kẻ cắp chỉ có thể lấy dữ liệu khi mọi người trong công ty ra về và thời gia ăn cắp là lúc tan ca tầm từ 6h đến 8 h Hùng đã bí mật gắn camera theo dõi trong phòng và chờ con mồi xuất hiện.

Hùng quay về công ty để xem camera và công ty cử anh Trưởng và anh An theo dõi trước công ty. Đúng như dự kiến sau khi chờ đợi hơn 2 tiếng đồng hồ đã xuát hiện 1 bóng dáng cô gái, cô này theo Hùng cho biết đó là Vân Anh một nhân viên thiết kế mới vào công th được hơn 3 tháng, cô ta tiến đến bàn làm việc của anh Nam người chịu trách nhiệm chính về việc trình bày bộ thiết kế cho lãnh đạo vào ngày mai. Cô ta dùng 1 USB và chép toàn bộ dữ liệu vào đó, sau đó cô đi ra ngoài.

Ngay lập tức Trưởng và An được lệnh theo dõi cô gái mới ra khỏi công ty, cô ta đến 1 quán cefe trên đường 3/2 và gặp một người đàn ông tấm 35 tuổi cô ta giao lại USB đó cho anh ta và hai người ra về theo hai hướng khác nhau. Để có thêm được bằng chứng các anh đã theo dõi người đàn ông lạ mặt đó và được biết anh ta trưởng phòng thiết kế của công ty Hoàng Kim Long một đối thủ đang cạnh tranh với công ty Anbooos. Mọi chứng cứ đã được chúng tôi nắm, giao lại cho Thùy Anh cô bất ngờ Vì Vân Anh là em họ của cô và là người cô tin tưởng nhất thế mà cô ấy lại làm như vậy, các thám tử còn điều tra thêm 1 thông tin nữa đó chính là Vân Anh đã có 1 thời gian làm tại công ty Anbooos, chính vì vậy cô chính là  gián điêọ mà công ty Hoàng Kim Long cài vào Anbooos để ăn cắp những ý tưởng của công ty Anbooos.

Mọi việc đã rõ Thùy Anh cảm ơn công ty thám tử YUKI đã giúp cô tìm ra được  kẻ cắp và cô sẽ đưa những chứng này ra công an và sẽ đưa đơn kiện công ty Hoàng Kim Long.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here