Anh chọn tôi hay cô ta

0
371

Chúng tôi đang chuẩn bị cuộc họp nhân viên thì điện thoại reo lên!

Công ty thám tử YUKIAlô! Công ty thám tử Yuki xin nghe ạ!

Việt:Dạ em chào anh em là Việt, em hiện là nhân viên ngân hàng, qua tìm hiểu em được biết công ty các anh có tư vấn cho khách hàng. Anh tư vấn giúp em chuyện này được không ạ, em không biết giải quyết sao cho hợp tình hợp lý hết anh ạ!

Công ty thám tử YUKI:Được chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn, bạn cho chúng tôi biết chuyện của bạn như thế nào trước đã.

Việt:Dạ em và vợ em cưới nhau đã hơn 5 năm nhưng vẫn chưa có con anh ạ,hai đứa em đã cố gắng chữa trị và cũng đã dùng nhiều biện pháp nhưng vẫn không được, nhưng không vì thế mà em nản, em vẫn rất yêu thương vợ em. Em biết cô ấy cũng không sung sướng gì khi nhìn người khác có con để bồng và cô ấy còn phải chịu sự chỉ trích từ gia đình em nữa vì em là con trai 1 trong gia đình nên gia đình em rất trông có cháu. Em cố gắng bù đắp cho cô ấy về mọi măt và thương yêu cô ấy để cô ấy khỏi phải mặc cảm.

Một lần nọ khi đi nhậu cùng bạn bè trong công ty em biết được Anh Thư một nhân viên mới vào làm bên bộ phận thu ngân, mới đầu thì em và Anh Thư đều xem nhau như bạn bè, dần dần làm việc chung em có cảm tình với cô ấy và cô ấy cũng vậy, nhưng tụi em chỉ dừng lại ở mức độ mến nhau thôi vì cô ấy biết em đã có vợ. Một lần nọ  khi đi tiệc cùng bạn bè trong công ty em bị say và cô ấy đưa em vè nhà cô ấy,sau đêm đó em thấy mình có lỗi với vợ nên quyết định không qua lại với Anh Thư nữa chuyện hôm đó chỉ là ngoài ý muốn thôi. Nào ngờ 2 tháng sau cô ấy thông báo với em là cô ấy có thai, em nghe như chết đứng nhưng với em đó là 1 niềm vui vì em đã được làm cha, nhưng em không biết phải nói với vợ em như thế nào cả.

Em quyết định giấu vợ em và mua nhà cho Anh Thư cùng con em ở. Lúc đầu thì Anh Thư hoàn toàn đồng ý làm người thứ 2 và chấp nhận giấu mọi chuyện không để cho vợ em biết, nhưng sau khi con em được 2 tuổi thì Anh Thư không chịu sống như vậy nữa cô ấy nói dù gì cô ấy cũng có con với em, nhưng cô ấy lại phải sống giấu diếm con không được nhận ông bà và cô ấy quyết định gặp vợ em để nói hết sự thật. Em vẫn còn yêu vợ và thương vợ lắm nên em đã cố gắng khuyên Anh Thư đừng làm vợ em tổn thương và em sẽ cố gắng bù đắp cho mẹ con cô ấy nhưng cô ấy nhất quyết đến gặp vợ em. Chiều hôm đó em đi làm về và thấy vợ đã ngồi sẵn chờ em biết là có chuyện rồi nhưng em vẫn cố tỏ ra bình thường cô ấy không nói gì cả và chỉ hởi em “Anh chọn tôi hay chọn cô ta”, em lặng người đi khi nghe vợ nói như vậy. Vợ em bảo sẽ nhận nuôi con của em và yêu cầu em chấm dứt với Anh Thư, em không biết phải giải quyết như thế nào nữa, em nhưu bị dồn vào đường cùng anh ạ! Anh có thể tư vấn giúp em được không?

Công ty thám tử YUKI:Vấn đề của bạn thật sự rất khó nhưng chúng tôi sẽ đưa cho bạn một giải pháp nếu bạn thấy hợp lý thì có thể giải quyết chuyện của cậu theo tư vấn của chúng tôi, vì chúng tôi cũng đã gặp không ít những trường hợp như thế này.

Bạn vẫn còn yêu vợ bạn và cũng không thể bỏ con của bạn vì thế bạn sẽ nói cho vợ bạn rằng “Anh không thể bỏ em và cũng không thể bỏ con của anh, mặc dù anh biết anh có lỗi với em nhưng chuyện xảy ra là ngoài ý muốn và anh cũng chỉ vì sợ em buồn nên đã giấu em, còn về phần đứa bé sẽ để cho Anh Thư nuôi và chúng ta sẽ chu cấp cho mẹ con cô ấy đầy đủ vì đó là con của anh, anh không thể bỏ được mong em hiểu và bỏqua cho anh”, còn về phần Anh Thư bạn cũng nên nói cho cô ấy hiểu rằng bạn không thể bỏ vợ bạn để đến với cô ấy và mong cô ấy hiểu.

Việt :Dạ em cảm ơn anh và cảm ơn công ty ạ!

Chúng tôi chỉ có thể đưa ra lời khuyên như vậy trong trường hợp đó vì chúng tôi mong muốn rằng sẽ không ai bị bỏ rơi trog trường hợp này dù biết nó rất khó xử cho Việt nhưng về nghĩa vụ làm chồng và làm cha chúng tôi đưa ra lời khuyên như vậy là sẽ hợp lý cho Việt. Vì chúng tôi không muốn vợ chồng Việt ly dị và con của Việt không có cha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here