Ai bảo nữ không làm được thám tử

0
253

 AI BẢO NỮ LÀ KHÔNG ĐƯỢC LÀM THÁM TỬ!

Cũng giống như những thám tử nam khác trong công ty thám tử YUKI, các thám tử nữ cũng xông pha mọi ngõ ngách, lần theo mọi dấu hiệu của đối tượng. Nhiều khi các chị còn phải hóa thân thành làm cave, nhân viên bán hàng,  nhân viên kinh doanh…đối mặt với mọi nguy hiểm. Người phụ nữ còn phải cân bằng giữa gia đình và công việc.

Hàng ngày chị Nhi vẫn đi làm bình thường như một công nhân viên chức bình thường. Gia đình chị cũng chỉ biết chị làm cho một công ty chuyên cung cấp thông tin thôi chứ không ngờ một người phụ nữa với dáng người mảnh mai như vậy lại là 1 thám tử tư. Khi nói đến nghề này người ta thường hình dung ra một người đàn ông lực lưỡng, khỏe khoắn và có tài giải quyết tình huống nhanh chóng nhưng đâu có ai cấm phụ nữ là không được làm thám tử đâu. Cũng như những đồng nghiệp nam khác chị Nhi cũng đã tham gia điều tra nhiều hợp đồng và cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Tốt nghiệp Đại học Văn hóa Tp.HCM, chị Nhi cũng xin đi làm ở một số công ty , nhưng chị cảm thấy chị không yêu công việc này mà có 1 cái gì đó thôi thúc chị xem công việc đang làm chỉ là tạm thời, nó chưa phải là niềm đam mê của chị. Lúc còn là học sinh và cho đến khi là sinh viên chị rất mê đọc truyện thám tử Sherlock Holmes.

Chị tâm sự: “ Tôi không ngờ, việc đọc những nhân vật trong tiểu thuyết đó lại ngấm vào mình sâu sắc đến vậy. Đến khi trở thành thám tử tôi mới hiểu được ý nghĩa của những câu chuyện và tình tiết xử lý mà nhân vật đã làm”. Chị Nhi nói rằng khi đọc những trang sách đó chỉ là những bước  khởi đầu, cảm nhận chung về nghề. Còn thực tiễn mỗi cá nhân vận dụng những hiểu biết đó được bao nhiêu mới quan trọng .Bước đàu xâm nhập vào thế giới trinh thám của chị xuất phát từ đó.

Tình cờ đọc thông tin tuyển dụng trên một trang báo An ninh, chị nộp hồ sơ dự tuyển và trúng tuyển vào công ty thám tử YUKI. Khi mới vào làm chị Nhi mới sinh cô con gái đầu lòng mới 6 tháng tuổi. Chị nói rằng không biết động lực nào lại thôi thúc chị theo nghề như vậy. Một sự khởi dầu của một thám tử nữ như chị gặp không ít khó khăn  trong công việc đã đành, chuyện gia đình lại còn nhiều vấn đề khác nữa . Chồng chị đi làm tân bên Nhật để 2 mẹ con chị ở nhà với nhau.

Mỗi lần chồng vắng nhà, chị Nhi lại phải đưa con sang nhà ông bà ngoại tá túc có hậu phương vững chắc chị nói “ Hạn chế của những nữ thám tử đó là gia đình, bản hân tôi cũng phải tranh thủ mọi thời gian để hoàn thành công việc sếp giao. Có hôm 9-10h tối sếp gọi phải đi điều tra một vụ ngoại tình tận Hà Tĩnh tôi cũng phải nhờ bà ngoại trông cháu và cùng 1 đồng nghiệp nam đi ngay trong đêm để đến địa chỉ mà khách hàng cung cấp”.

Theo chị Nhi yếu tố để trở thành một thám tử nói chung là sự yêu nghề, đam nê với nghề mình chon. Riêng đối với thám tử nữ cần phải có them sức khỏe nữa.Tất nhiên đã là một thám tử thì khả năng nhanh nhẹn xử lý tốt các tình huống rất quan trọng nó quyết định đến sự thành công của nhiệm vụ được giao.Chị cười bảo “ Nghề của chúng tôi cũng giống như diễn viên vậy, cũng được hóa trang thành những nhân vật nhưng chúng tôi phải diễn những vai quần chúng mà không ai biết tới chúng tôi”.

Do đặc thù công việc phải luôn di chuyển và lần theo dấu tích của nhân vật nên những thám tử nữ không được phép mặc những bộ váy đẹp, những chân váy bó sát người cũng như nhuộm tóc, trang điểm. Nhiều lúc chồng chị về thăm nhà chị cũng xúng xính vơi những chiếc váy đẹp nhưng xong rồi cũng cho vào tủ chồng chị có hỏi sao không mặc thì chị bảo là không tiện.

Hiện tại chồng chị chưa biết công việc chị đang làm nhưng chị cũng nói rằng chị sẽ cho chồng chị biết khi có cơ hội. Chị Nhi tâm sự “ Cũng may chồng tôi một năm mới về nước 1 2 lần, chứ nếu anh ấy mà ở đây thấy tôi hay đi như vậy chắc chắn sẽ nghi ngờ, nhưng  thật ra nếu sớm hay muộn gì tôi cũng phải nói cho anh ấy biết cả”.

Trong số những thá tử nữ ở công ty thám tử YUKIcó Ngọc Ánh cũng bonchen trong nghề này khá khá. Tốt nghiệp Cao đẳng  Công Thương Tp.HCM  chuyên nghành khinh tế , đầu quân cho công ty thám tử YUKIcũng đã được 2 năm. Vào nghề bằng con số không, không biết, không kinh nghiệm nhưng có thể nói h cô đã khá chững chạc trong công việc.Ánh được các anh chi đi trước dìu dắt đi thực tế nhiều, cô đã nắm bắt nhanh những tình huống xảy ra và cách xử lí những tình huống đó như thế nào cho hợp lí.

Ánh tâm sự: “ Em thích nghề thám tử lắm, trước em hướng theo nghề cảnh sát để thỏa ý nguyện rằng mình sẽ tham gia phá các vụ án. Song vì một lý do mà em phải từ bỏ ước mơ đó,  nhưng em vẫn nghĩ em sẽ theo thần tượng của em là nhân vật Jame Bond”. Rốt cuộc Ánh cũng đã thực hiện được ước mơ của cô,công việc chính của Ánh được phân vào mảng kinh tế đúng với chuyên nghành của cô tại Cao đẳng  Công Thương . Cô chia sẻ rằng bản thân cô khi theo dõi đối tượng thuộc lĩnh vực kinh tế cô luôn cảm thấy tự tin và hoàn thành tốt công việc được giao.

Nhưng đã là 1 thám tử Ánh chấp nhận phải mất nhiều thứ về mặt tình cảm, hoặc có thể đối đầu với những khó khăn trong lúc tác nghiệp.Cô chia sẻ rằng nếu ai yêu cô thì người đó phải thật sự hiểu cho nghề của cô thì mới không đổ vỡ và có hạnh phúc được. Trải qua 2 mối tình nhưng cô chưa dừng lại ở bến nào cả vì đều dở dang, người yêu và cô không tìm được tiếng nói chung trong sự nhìn nhận về công việc cô đang làm. Theo nghề thám tử Ánh đã đánh đổi không ít nhưng vấn đề cá nhân của mình nhưng  không vì thế mà cô bỏ cuộc vì cô cho rằng đó là nềm đam mê của cô và cô sẵn sang đánh đổi tất cả để theo đuổi nó.

Không chỉ tham gia mảng kinh tế, Ánh còn tham gia mảng xã hội .Ở lĩnh vực này cô tâm sự cô gặp không ít khó khăn . Nhi nói “ Xã hội muôn màu, muôn vẻ, mỗi cá thể là một tính cách khác nhau, tất cả tạo nên sự đa chiều trong mối quan hệ qua lại. Song càng phức tạp em lại đút kết ra cho mình nhiều bài học kinh nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here